4 thói quen làm máy giặt nhanh hỏng


4 thói quen làm máy giặt nhanh hỏng, nghe thì vụn vặt nhưng rất nhiều bà nội trợ lại hay mắc phải, làm giảm sút tuổi thọ của chiếc máy, quần áo giặt cũng không sạch.

  1. Thói quen giặt đồ vào giờ khuya

Sau một ngày làm việc vất vả, bạn thường giữ thói quen tắm rửa, ăn cơm, chăm sóc con cái, rồi khi gần đi ngủ mới gom hết áo quần đi giặt? Chúng tôi đã gặp rất nhiều gia đình hay bật máy giặt đồ vào buổi khuya rồi đi ngủ, đến sáng hôm sau mới lấy quần áo ra phơi. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng thời gian giặt đồ của máy chỉ khoảng 1 tiếng, vậy là quần áo phải “ở lại” trong lồng giặt ít nhất 7 tiếng sau. Điều này làm lồng giặt ẩm ướt, dễ hôi mốc, lồng máy giặt sẽ nhanh hỏng hơn, đồ giặt của bạn cũng sẽ nhăn và có mùi.

  1. Thói quen không không rút phích cắm điện máy giặt

Thói quen không rút phích cắm dễ gây cháy nổ cho máy trong những lúc nguồn điện gia đình chập chờn, không ổn định. Cắm dây điện liên tục còn làm các chấu cắm bị oxy hóa, gỉ sét, bị lỏng dần theo thời gian. Hơn nữa, khi bạn không rút dây điện, dây rất dễ vướng đường đi gây té ngã, hoặc bị chuột gián cắn, khiến máy bị rò rỉ điện.

  1. Thói quen để đồ bẩn trong máy giặt

Thay vì bỏ áo quần bẩn trong giỏ đựng quần áo riêng, nhiều gia đình có thói quen làm máy giặt rất nhanh hỏng đó là chọn cách vứt thẳng vào máy giặt, đến khi nào nhiều đồ thì mới giặt hết chỗ đó. Như vậy, bạn đã góp phần để một ổ vi khuẩn lớn phát triển trong máy giặt của mình. Tương tự như thói quen giặt vào giờ khuya, điều này làm lồng giặt bốc mùi hôi thối và bám các loại rêu, cặn.

  1. Thói quen đóng cửa máy giặt ngay sau khi giặt xong

Đóng cửa máy giặt ngay sau khi giặt xong là một thói quen xấu làm máy giặt nhanh hư hỏng, vậy nhưng rất ít người chú ý. Khi mới hoàn thành kíp giặt, máy còn đọng nước ẩm ướt, bạn nên mở cửa máy cho không khí lưu thông, bớt mùi hôi bên trong. Đóng cửa máy sẽ khiến máy bí, lồng giặt, bàn phím và các động cơ dễ bị hư hỏng, gỉ sét.

4 thói quen làm máy giặt nhanh hư ở trên người dùng thường xuyên lặp đi lặp lại, khiến chiếc máy giặt dù có bền chắc tới đâu cũng nhanh xuống cấp. Xin hãy chú ý và khắc phục!