5 nguyên nhân chính khiến máy giặt ngày càng kêu to, rung lắc


Máy giặt kêu to, rung lắc dù vẫn còn mới là chuyện “không phải của riêng ai”. Hãy cũng “mổ xẻ” nguyên nhân để tìm ra cách tối ưu nhất khắc phục tình trạng này.

5 nguyen nhan chinh khien may giat ngay cang keu rung lac 3

Đặt quá nhiều vật nặng bên trên máy giặt

Người dùng thường có thói quen tận dụng bề mặt của máy giặt, tủ lạnh để chất tạm nhiều thứ lên trên, tuy nhiên chẳng ai biết rằng điều này sẽ khiến thiết bị của bạn phải chịu một tải trọng lớn, khiến quá trình vận hành dễ bị ì ạch và gián đoạn. Chính việc đặt quá nhiều đồ đạc bên trên máy sẽ khiến máy rung nhẹ nếu sờ vào bề mặt, và phát ra tiếng ồn nhỏ, đặc biệt khi lồng giặt xoay.

Máy giặt bị rò rỉ điện

> Sửa máy giặt Electrolux

5 nguyen nhan chinh khien may giat ngay cang keu rung lac

Khi máy giặt bị rò rỉ điện, việc truyền điện qua vỏ máy cùng với hoạt động của lồng giặt sẽ khiến điện năng cùng động năng bị khuếch tán, tạo ra một chuỗi tiếng ồn và rung lắc rất mạnh mẽ cho máy giặt. Về nguyên nhân rò rỉ điện, rất có thể bởi hệ thống bị nhiễm ẩm do máy giặt bị đặt ở môi trường nóng ẩm, nhiều hơi nước, máy bị vào nước, dây điện bị hở, hoặc việc tiếp đất làm không tốt, bạn nên mời thợ về để kiểm tra và xử lý tận gốc, an toàn.

Máy giặt bị quá kí

Giặt quá kí chính là nguyên nhân “kinh điển” nhất khiến máy ngày càng xuống cấp. Cũng như con người, mang vác quá nặng trong thời gian dài khiến máy yếu đi, động cơ bị chùng, giãn, thùng giặt nghiêng lệch, va đập, hiện tượng rung lắc và tiếng ồn sẽ xảy ra ngày một nghiêm trọng, không những ảnh hưởng đến tuổi thọ máy mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người.

Giặt quá ít quần áo

5 nguyen nhan chinh khien may giat ngay cang keu rung lac 2

Đôi khi, việc giặt quá ít quần áo cũng là nguyên nhân nếu một ngày chiếc máy giặt vẫn hoạt động bình thường của bạn lại đột ngột phát ra nhiều tiếng kêu khó chịu. Giặt ít quần áo khiến chúng dồn về một bên, làm nghiêng lồng giặt. Lúc này, lồng giặt sẽ đập vào thành máy gây tiếng động và hiện tượng rung lắc.

Máy giặt bị nghiêng

Không phải lồng giặt, mà là máy giặt. Hoặc là vị trí đặt máy không bằng phẳng, hoặc là máy đã bị đặt nghiêng, đặt lệch do vị trí của các giá đỡ. Điều này thường xảy ra với các máy mới, người dùng không kĩ lưỡng trong khâu lắp đặt. Chính vì thế, nếu máy nhà bạn mới mua mà vẫn phát ra tiếng ồn, hãy kiểm tra kĩ vấn đề này.

Tuy năm nguyên nhân, nhưng đều dẫn đến tình trạng chung là riếng ồn và sự rung lắc, đi kèm với tuổi thọ giảm dần của máy. Hãy chú ý và khắc phục ngay, nếu bạn không muốn phải chia tay sớm chiếc máy của mình.

>> Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux