5 thông số kĩ thuật quan trọng nhất khi mua máy giặt


Nắm được 5 thông số kĩ thuật quan trọng nhất khi mua máy giặt, không lo mua phải sản phẩm không như ý. Rất đơn giản, rất dễ hiểu, cực kì dễ nhớ, bạn hãy đọc ngay bài viết để biết 5 thông số đó là gì.

  1. Công suất máy giặt

Công suất máy giặt chính là số kg quần áo, chăn màn,…tối đa mà máy có thể giặt trong một lần. Công suất giặt phổ biến nhất chính là từ 7 – 9 kg. Tuy nhiên hiện nay lại rất phổ biến các loại máy giặt đời mới có công suất 10 kg trở lên. Các loại máy công suất cao thường có giá nhỉnh hơn. Để mua được chiếc máy như ý, chị em nên lưu ý rằng mỗi máy thực tế chỉ nên giặt tối đa 80% công suất có sẵn, vì vậy hãy ước lượng số lượng đồ khô của gia đình bạn rồi chọn loại máy thích hợp nhất.

  1. Động cơ của máy giặt

Hiện nay, có hai loại động cơ máy giặt chính trên thị trường, là động cơ cu-roa và động cơ Inverter. Điểm khác nhau cơ bản chính là động cơ Inverter lắp trực tiếp vào thùng giặt, tránh thất thoát năng lượng. Động cơ dây cu-roa phải truyền qua một hệ thống dây rồi mới tới thùng giặt, vì vậy gây tốn điện hơn, dây cu-roa này cũng sẽ bị mòn, lỏng sau thời gian dài sử dụng. Điểm khác nữa là động cơ Inverter hoạt động êm ái hơn, ít gây tiếng động, tuy nhiên giá thành cũng cao hơn máy giặt động cơ cu-roa thông thường.

  1. Lượng điện tiêu thụ

Lượng điện tiêu thụ là một thông số rất quan trọng. Tuy có thể cùng một hãng sản xuất, cùng một loại động cơ, tuy nhiên số Wh/h của mỗi máy lại khác nhau. Trước đây các hãng sản xuất thường ít công bố thông số này, nhưng 10 năm trở lại đây, để tăng tính cạnh tranh, hầu hết các hãng đều đính kèm thông số rất rõ ràng. Hãy suy nghĩ cho kĩ, vì máy giặt là một trong những loại máy sử dụng thường xuyên tiêu tốn điện năng nhiều nhất trong gia đình.

  1. Lượng nước tiêu thụ

Không thể nghi ngờ, máy giặt chính là sản phẩm tiêu thụ nhiều nước nhất trong các loại đồ gia dụng. Để hạn chế điều này, bạn có thể dựa vào thông số nước tiêu thụ được nhà sản xuất đưa ra để lựa chọn chiếc máy thích hợp. Thường thì máy giặt lồng ngang sẽ tiết kiệm nước tốt hơn, do chỉ cần đầy 1/3 thùng là máy đã có thể bắt đầu hoạt động giặt. Máy lồng đứng cần đầy ¾ thùng thì mới có thể giặt.

  1. Tốc độ quay vắt của máy

Tốc độ quay vắt của máy có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian giặt đồ và khả năng đánh bay vết bẩn. Những máy có tốc độ quay lớn thường là máy Inverter, có giá thành cao hơn, tuy nhiên lại hoạt động rất êm, không rung lắc và ít tiếng ồn. Nhưng tốc độ quay càng cao cũng dễ dẫn đến việc quần áo dễ rối và nhăn, sờn, rách.

Nếu chú ý 5 thông số trên, không cần bất cứ lời khuyên nào, bạn cũng có thể tự đưa ra so sánh và lựa chọn được cho mình chiếc máy giặt thích hợp nhất!