Áo không thấm nước vẫn được làm sạch bằng máy giặt


Chất liệu không thấm nước nhưng vẫn giặt tẩy được bằng máy giặt đang ngày càng ưa chuộng vì những ưu điểm của nó khi người mặc phải vận động ra nhiều mồ hôi hoặc chơi các môn thể thao liên quan đến nước.

Loại áo không thấm nước này còn có khả năng khiến bụi bẩn cũng phải tránh xa vì nó quá mượt để bám dính được. Hãng trang phục và công nghệ ở Melbourne (Úc) với nhãn hàng Threadsmiths đã tạo ra một loại áo thun không thấm nước và không bám bụi. Sản phẩm được đặt tên là Cavalier, được làm từ 100% cotton. Bí quyết của nó nằm ở công nghệ nano trong khâu dệt vải nên có khả năng đẩy lùi nước và hầu hết bụi bẩn nhưng vẫn hoàn toàn thông thoáng không gây bí da và không cản trở quá trình thoát mồ hôi của cơ thể.

ao ko tham

Áo Cavalier mô phỏng tính kháng nước của lá sen, không chứa hóa chất độc hại nên hoàn toàn an toàn cho người mặc và vẫn thoáng khí như các trang phục thông thường. Tờ Daily Mail dẫn lời nhân viên quản lý Lewis Pitchford cho biết, công nghệ chống thấm nước nano này khác hẳn với công nghệ bọc lớp phun kỵ nước đang có ở Mỹ như Ultra-Ever Dry. Vì vậy Cavalier có thể giặt bằng máy giặt và qua 80 lần giặt vẫn giữ được khả năng kháng nước. Dự báo trong tương lai, loại vải này sẽ được ứng dụng để dệt khăn trải bàn trong nhà hàng hoặc quán cà phê, cũng như có thể mở rộng ứng dụng trong y tế.

Hiện nay, áo đã được bán trên thị trường với giá 65 USD/cái. Với mức giá này thì nhiều người có khả năng mua áo để sử dụng cho các hoạt động ngoài trời và dưới nước của mình mà không sợ bị quần áo bám dính vào người và nhăn nhúm do thấm nước.

Theo thanhnien.com.vn

Mời bạn tham khảo dịch vụ chuyên sửa máy giặt Electrolux uy tín của chúng tôi qua website suamaygiatelectrolux.vn hoặc gọi điện thoại để được tư vấn trực tiếp: 0904.650.756 – 0937.955.955