Bạn có đang sử dụng chiếc máy giặt cửa trước đúng cách?


Máy giặt cửa trước được xem là sản phẩm tiện ích không thể thiếu trong mọi gia đình, đặc biệt là vào mùa đông, thế nhưng liệu bạn có đang sử dụng đúng cách. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để xem bạn có phải là “thủ phạm” làm hại chiếc máy giặt của trước của nhà mình không nhé!

cua-truoc-c

Sử dụng bột giặt riêng biệt cho máy giặt cửa trước

Bạn không nên lạm dụng quá nhiều bột giặt mà hãy sử dụng số lượng vừa đủ với loại bột giặt chuyên dụng vì như vậy sẽ khiến cho quần áo lun sạch sẽ, thơm tho đồng thời tuổi thọ của máy giặt cũng dài thêm. Sử dụng bột giặt thường quá nhiều không những gây ra tình trạng lãng phí mà bọt xà phòng quá nhiều sẽ khiến lồng giặt và các ống nước bị đóng lớp màng, tạo điều kiện sinh trưởng cho nấm mốc, gây hại cho người dùng mà còn khiến máy móc và bảng mạch điện tử máy giặt bị hỏng.

cua-truoc-a

Lượng nước xả vải dùng vừa đủ

Khi dùng quá nhiều nước xả vải ở ống thoát nước sẽ xuất hiện lượng dầu bám rất lớn. Vì thế bụi bẩn từ quần áo không thể thoát ra ngoài mà bị chúng giữ lại, ống thoát và bộ lọc của máy bị hạn chế vì cặn bám, nước bị dồn ứ và tắc lại. Máy giặt có thể sẽ bị hư hỏng từ những ảnh hưởng không nhỏ này.

Chất làm mềm vải có trong nước xả sẽ để lại dầu, silicon – đây là là môi trường thích hợp để vi khuẩn sinh sôi và làm  hại đến sức khỏe người dùng, gây ra các bệnh ngoài da như: viêm da, dị ứng và còn là môi trường cho các bệnh khác phát triển.

>> Sua may giat Electrolux tai Ha Noi

cua-truoc-b

Lấy quần áo ra ngay khi giặt xong

Khi hoàn thành quá trình giặt, nên lấy quần áo ra phơi ngay vì quần áo ẩm ướt để quá lâu trong máy sẽ tạo thành môi trường lý tưởng cho mùi hôi cùng nấm mốc sinh trưởng. Chắc chắn bạn đâu muốn thiết bị giặt giũ cho cả gia đình trở thành ổ vi khuẩn gây bệnh đúng không nào? Và hãy khép hờ máy giặt khi không sử dụng, để cải thiện lưu thông không khí trong máy, tránh tích tụ nấm mốc.

cua-truoc-m

Tốc độ quay vắt thích hợp

Việc lựa chọn tốc độ quay vắt phù hợp là điều hết sức quan trọng vì tốc độ quay cao hơn đồng nghĩa với việc quần áo khô trước khi cho chúng vào may sấy, nhưng điều này đồng nghĩa các bộ phận bên trong máy thêm hao mòn, có khả năng rút ngắn tuổi thọ thiết bị.

cua-truoc-d

Để máy giặt cửa trước luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất thì ngoài việc tuân thủ những lưu ý trên thì việc bảo dưỡng, vệ sinh cũng hết sức cần thiết để loại bỏ nấm mốc và kéo dài tuổi thọ.

 Xem thêm: Trung tam bao hanh may giat Electrolux