Bật mí cách giặt quần áo jean không bị phai màu


Quần áo jean là trang phục phổ biến ở Việt Nam không dành cho riêng ai mà được dùng chung cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, chất liệu vải Jean dù có bền, có tốt đến mức nào thì cũng sẽ bị phai màu qua nhiều lần giặt. Giặt quần áo jean không bị ra màu là điều hoàn toàn có thể, sửa máy giặt Electrolux tại nhà Hà Nội sẽ bật mí cách giặt quần áo jean không bị phai màu cho bạn nhé.

Bí kíp giặt quần áo jean không bị phai màu:

Giặt quần áo jean không bị phai màu tưởng chừng không thể nhưng lại khá dễ dàng nếu bạn thực hiện đúng cách.

  • Đồ jean mới mua về, trước khi mặt bạn nên ngâm nó trong nước lạnh pha muối đậm hoặc dấm, cũng có thể dùng phèn chua để thay thế ít nhất trong 12 tiếng đồng hồ, sau đó đem xả sạch. Trong lần giặt đầu tiên này, bạn không được dùng bột giặt mà chỉ giặt chay với các hỗ hợp nói trên. Nếu không ngâm bằng các hỗn hợp này, bạn cũng có thể cho đồ jean vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.
  • Hạn chế số lần giặt trong tuần, bạn có thể mặc 2,3 lần rồi mới giặt. Vào mỗi lần giặt, nếu bạn không muốn giặt bằng xà phòng thì nên ngâm đồ trong nước ấm khoảng 40 độ C (có pha thêm dấm) khoảng 1 tiếng.
  • Trước khi giặt, bạn nên lộn trái quần lại. Khi giặt bằng xà phòng, bạn cần vò nhẹ nhàng, hạn chế dùng bàn chải để đánh quần. Nếu có vết bẩn thì dùng loại bàn chải không quá thô đánh lên vết bẩn.
  • Xả quần áo jean với lượng nước nhiều sau khi giặt bằng xà phòng.
  • Sau khi giặt xong, bạn nên lộn trái mặt đồ jean lại để phơi. Cần phơi nơi có ánh nắng vừa phải, có gió, không nên phơi đồ jean dưới ánh nắng trực tiếp vì có thể làm co rút mạnh và phai màu.
bat mi cach giat quan ao jean khong bi-phai-mau-c
Ngâm đồ jean trong nước lạnh pha muối đậm hoặc dấm.

Một vài yếu tố không tốt cho đồ jean, bạn nên tránh:

Ngoài cách làm trên giúp quần áo jean không bị phai màu khi giặt, bạn cũng nên lưu ý một vài yếu tố không tốt cho đồ jean dưới đây:

  • Không sử dụng loại bột giặt có tính năng làm trắng vải sẽ không tốt cho đồ jean.
  • Đừng bao giờ dùng nước xả làm mềm vải cho quần jean và cũng không nên hong khô đồ jean bằng máy sấy.
  • Chỉ nên giặt đồ jean với nhau, không giặt chung với các loại quần áo khác.
  • Nên sử dụng nước giặt thay cho bột giặt vì bột giặt khó hoàn tan hết trong nước nên chúng sẽ bám vào quần áo khiến bạn cảm thấy khó chịu khi mặc.
bat mi cach giat quan ao jean khong bi-phai-mau-a
Sử dụng nước giặt thay cho bột giặt vì bột giặt khó hoàn tan hết trong nước.

Nếu quần áo jean là “mốt” thời trang của bạn thì hãy lưu lại các bí kíp trên để luôn có những bộ đồ jean mới toanh, không bị phai màu khi giặt nhé.