Bí quyết giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt Electrolux


Có rất nhiều bí quyết giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt Electrolux. Nhờ đó, các mẹ sẽ không phải vất vả giặt tay các loại quần áo cho bé như trước nữa.

giặt đồ trẻ nhỏ bằng máy giặt electrolux

Bước chuẩn bị trước khi giặt quần áo cho trẻ bằng máy giặt

Làm tốt các bước chuẩn bị này, việc dùng máy giặt Electrolux giặt quần áo cho trẻ sơ sinh sẽ hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều:

–     Các mẹ hãy đọc kĩ hướng dẫn trước khi giặt. Hầu hết các loại quần áo trẻ sơ sinh hiện nay đều cho phép giặt máy, tuy nhiên vẫn có một số loại chỉ giặt tay, hoặc giặt máy với loại bột giặt và nhiệt độ nước cụ thể nào đó.

–      Phân loại quần áo cho bé, không giặt chung với quần áo của bố mẹ.

giặt áo quần trẻ sơ sinh bằng máy giặt

–      Làm sạch sơ các vết bẩn cứng đầu, xả sạch những loại đồ ăn, thức uống hay các vết đại tiểu tiện còn dính trên đồ bé trước khi cho vào máy giặt.

–      Chuẩn bị loại bột giặt hoặc nước giặt riêng dành cho áo quần trẻ sơ sinh, vì bản thân da bé rất nhạy cảm và dễ kích ứng, bột giặt thông thường khó hòa tan nếu còn sót lại sẽ gây dị ứng cho bé.

Làm tốt các công tác chuẩn bị trên, các mẹ, các bà có thể an tâm giặt đồ bé bằng máy giặt rồi!

>> Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux bị rò điện.

Giặt quần áo trẻ sơ sinh an toàn với máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux là một trong những loại máy giặt có sở trường trong việc giặt quần áo trẻ sơ sinh. Với tốc độ quay lên đến 1000 vòng/phút, dòng máy này tạo ra lực ly tâm cực lớn giúp đánh bay vết bẩn. Lồng giặt kim loại được thiết kế trơn bóng chống ma sát, giúp cho quần áo không bị sờn, rách.

giặt đồ em bé bằng máy giặt electrolux

Hầu hết các máy giặt Electrolux hiện nay đều có chế độ giặt riêng đồ trẻ sơ sinh, điều này giúp cho các gia đình tiện lợi hơn, không phải tự điều chỉnh các chế độ phức tạp để giặt đồ cho bé.

Nếu trường hợp máy giặt nhà bạn không có chế độ này, hãy chọn chế độ giặt nhẹ, bỏ qua thao tác vắt và lựa chọn thời gian nhanh hơn. Tuy nhiên, các mẹ hãy luôn lưu ý bước xả. Đây là bước quan trọng, yêu cầu phải làm sạch tuyệt đối để không lưu lại bất cứ hóa chất nào trên quần áo của bé.

Bạn cũng có thể chọn chế độ nước ấm để giặt quần áo cho trẻ, chế độ này sẽ giúp xả nhanh hơn. Tuy nhiên như đã nói ở trên, hãy chú ý đến các hướng dẫn giặt tẩy của nhà sản xuất, vì không phải loại vải nào cũng thích hợp giặt nước ấm.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng, không nên phơi đồ bé giữa nắng gắt, rất dễ làm quần áo khô xơ, co rút và bạc màu. Giặt đồ bé sơ sinh bằng máy giặt Electrolux sẽ giúp mẹ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc tốt cho bé và cả bản thân mình.