Hướng dẫn các bước sử dụng máy giặt Electrolux


Bạn vừa mua máy giặt và vẫn chưa biết cách sử dụng thế nào cho đúng. Hãy tham khảo các bước sử dụng máy giặt Electrolux dưới đây để giúp máy hoạt động hiệu quả.

các bước sử dụng máy giặt electrolux

Bài viết sẽ hướng dẫn từng bước một từ A đến Z cho gia đình nào đang sử dụng dòng máy Electrolux.

Bước 1: Cho quần áo bẩn vào máy giặt. Chú ý làm quần áo càng tơi ra thì càng dễ giặt sạch. Lưu ý số kí mà máy giặt nhà mình có thể giặt để ước lượng số lượng quần áo phù hợp. Đừng quên đóng cửa máy giặt.

Bước 2: Cho bột giặt vào máy

+ Ngăn thứ nhất: Đây là nơi chứa chất tẩy. Với những món đồ dính vết bẩn khó giặt, bạn cần phải dùng thuốc tẩy thì cho vào ngăn này.

+ Ngăn thứ 2: Cho bột giặt dành riêng cho máy giặt vào đây

+ Ngăn thứ 3: Đây là nơi chứa nước xả vải

Bước 3: Chọn chế độ giặt phù hợp

Máy giặt Elextrolux có rất nhiều chế độ giặt khác nhau để bạn lựa chọn. Cách sử dụng máy giặt Electrolux ở giai đoạn này sẽ tuỳ vào chất liệu vài như lụa, cotton, jean, silk,…Với những chất liệu dễ hư hỏng thì bạn nên giặt riêng ra để tránh hỏng đồ.

các bước sử dụng máy giặt electrolux hiệu quả

Bước 4: Chọn nhiệt độ nước giặt (Temperature)

Máy có nhiều mức nhiệt độ khác nhau. Nước nóng giúp hoàn tan nhanh bột giặt, đẩy vết bẩn mạnh hơn. Tuy nhiên, nước nóng lại tốn điện nhiều hơn, làm co một số chất liệu vải như len, nilon và sẽ không cần thiết nếu quần áo không quá bẩn.

Vậy nên muốn tiết kiệm điện năng trong cách sử dụng máy giặt Electrolux mà nhiều người dùng Việt vẫn chọn là sử dụng chế độ giặt nước lạnh bình thường.

Sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội

Bước 5: Chọn chế độ vắt (Sping)

Vắt là quy trình sau khi giặt giúp quần áo bớt nước, nhanh khô hơn. Bạn có thể chọn chế độ vắt hoặc không bằng cách nhấn nút. Tốc độ vắt càng cao thì vòng quay li tâm càng mạnh, quần áo càng kiệt nước.

Bước 6: Chế độ hẹn giờ giặt (Delay)

Hẹn giờ bắt đầu máy giặt như sau 3 tiếng, 6 tiếng, hay 9 tiếng mới giặt. Điều này tiện cho những người bận rộn cần canh thời gian trước.

các bước dùng máy giặt electrolux

Bước 7: Chọn chế độ giặt (Option)

Có 3 chế độ để bạn lựa chọn để sử dụng máy giặt Electrolux hiệu quả:

–         Quick: Là chế độ giặt nhanh khi bạn cần quần áo phơi gấp. Nó cũng tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

–         Prewash: Chế độ này sẽ có quá trình xử lý trước khi giặt. Đó là quá trình ngâm quần áo.

–         Economy: Là chế độ giặt tiết kiệm điện nước

Bước 8: Chọn chế độ sấy khô tuỳ theo nhu cầu

Bước 9: Chọn chức năng máy Electrolux tăng giảm thời gian giặt quần áo. Điều này sẽ giúp bạn có căn chỉnh được thời gian như ý.

Bước 10: Bắt đầu chu trình giặt bằng cách ấn nút: Start/Pause

–         Ấn 1 lần máy sẽ thực hiện chương trình giặt đã chọn

–         Ấn lần 2 máy sẽ tạm dừng. Lúc này bạn có thể mở cửa máy giặt để thêm quần áo bẩn nếu cần. Sau đó tiếp tục ấn nút để máy tiếp tục giặt. Đợi máy hoàn thành chu trình giặt, sau đó mọi người chỉ cần lấy đồ mang đi phơi là hoàn thành một mẻ giặt.

Trên đây là chu trình để một chiếc máy giặt Electrolux hoạt động một cách hiệu quả, an toàn và bền lâu. Hi vọng anh chị sẽ thu được những mẻ giặt vừa ý nhất.

Vì sao máy giặt Electrolux giặt đồ không sạch