Các kí hiệu trên tem giặt có ý nghĩa gì


Rất nhiều người đã bỏ qua hiểu biết về ý nghĩa các kí hiệu trên nhãn giặt, để rồi phải trả giá bằng việc hư hỏng những bộ cánh đắt tiền lên đến hàng triệu đồng.

 

Đọc hiểu ý nghĩa các kí hiệu trên nhãn giặt chính là bước đầu tiên bắt buộc phải nắm để bảo vệ quần áo, máy giặt của mình. Nếu không nhớ được, bạn hãy in bài viết này ra rồi dán lên tường, lên máy giặt, để mỗi khi soạn đồ có thể quan sát.

Trong hình đầu tiên, bạn nên lưu ý ý nghĩa của kí hiệu nhiệt độ nước trên nhãn giặt: Nhiệt độ nước ghi trong nhãn là nhiệt độ cao nhất mà quần áo có thể chịu được, không phải là nhiệt độ tối ưu. Tốt nhất, để không bạc màu, loang màu hay giãn chùng sợi vải, bạn nên giặt thấp hơn nhiệt độ ghi trong nhãn giặt 5 độ.

Ở hình thứ 2, nếu ý nghĩa của kí hiệu không vắt trên nhãn giặt, nghĩa là không vắt bằng máy, tuy nhiên bạn có thể vắt nhẹ bằng tay để vơi bớt nước. Nên nhớ, hãy thực hiện thật nhẹ nhàng, và tuyệt đối không được giũ mạnh quần áo khi gặp nhãn giặt có ý nghĩa này.

Ở hình thứ 3, hãy chú ý đến ý nghĩa các ký hiệu sấy trên nhãn giặt. Nếu quần áo có thể cho vào máy sấy khô, nhưng không có bất cứ lưu ý gì về nhiệt độ sấy, tốt nhất bạn chỉ nên sấy ở nhiệt độ trung bình/thấp. Hầu hết tất cả các loại quần áo đều sẽ nhanh hỏng nếu sấy ở nhiệt độ quá cao, dù chúng có vẻ thơm hơn và ít nhăn hơn.

Ở hình thứ 4, không phơi khô, không ủi là ý nghĩa của kí hiệu trên nhãn giặt dành cho các loại quần áo không thể chịu nhiệt. Với những loại đồ này, bạn không thể phơi dưới ánh nắng mặt trời, nếu không chúng sẽ bị co rút, mất dáng. Khi ủi nhiệt độ cao, chúng sẽ rất dễ cháy, vì vậy muốn quần áo phẳng, hãy giũ nhẹ chúng và phơi gió to.

Ở hình cuối cùng, việc của bạn chỉ là đọc kĩ nhãn giặt và thương lượng trước với đơn vị giặt khô. Tuy nhiên, giặt khô chủ yếu sử dụng hóa chất, tốt nhất bạn nên hạn chế nếu không muốn gây hại cho sức khỏe. Rất nhiều trường hợp đã ghi nhận ung thư vì hóa chất giặt khô.

Tuy nhãn giặt có rất nhiều ý nghĩa và biểu tượng khác nhau, nhưng thực ra chúng rất dễ nhớ. Bạn hãy xắp xếp chúng theo một chủ đề, mỗi khi giặt nhìn một chút, chúng sẽ tự động in sâu trong đầu.