Các lỗi giặt máy sai cách tàn phá quần áo khủng khiếp


Giặt quần áo sai cách làm cho tủ quần áo của bạn vơi dần đi chỉ trong một thời gian ngắn. Vậy bạn đã biết nguyên nhân cụ thể xuất phát từ đâu chưa? Thủ phạm thật sự sẽ được vạch trần qua bài viết dưới đây.

Quần áo bị rách, bị hư hỏng, bị phai màu, nhanh mục,…là hậu quả của việc giặt quần áo bằng máy không đúng cách. Để không phải liên tục bỏ tiền ra mua quần áo, bạn cần tránh ngay những cách giặt sau:

Giặt quá nhiều đồ:

Hầu như ai cũng cho rằng giặt nhiều quần áo cùng một lúc sẽ tiết kiệm được điện năng nhưng không ai nghĩ rằng điều này hoàn toàn không có lợi. Giặt nhiều quần áo cùng một lúc sẽ gây ra những hậu quả sau:

+ Máy hoạt động quá tải sẽ nhanh hỏng hơn so với một lượng quần áo bình thường.

+Trong quá trình lồng giặt xoay quần áo sẽ dễ bị xoắn vào nhau khiến cho vải bị giãn hoặc rách. Quần áo sau khi giặt cũng dễ bị nhăn nhúm và nhanh hỏng.

Không phơi quần áo ngay sau khi giặt:

Thói quen để quần áo đã giặt xong trong máy giặt một khoảng thời gian dài là không nên. Vì hành động này sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn nấm mốc xâm nhập và gây bệnh cho cơ thể, đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

giat quan ao sai cach
Phơi ngay quần áo sau khi giặt xong để chúng không bị nhăn nhúm và không bị mục vải.

Lạm dụng chất tẩy trắng:

Khi sử dụng chất tẩy trắng, bạn đừng chỉ nghĩ đến mặt lợi mà không quan tâm đến cái hại ẩn chứa trong nó.

+ Lạm dụng chất tẩy có thể khiến vải quần áo nhanh bị mục, mau rách; đồng thời màu của chúng cũng dễ bị loang nếu sử dụng chất tẩy không đúng cách hoặc do vô tình.

+ Nếu làn da của bạn thuộc dạng nhạy cảm thì chất tẩy trắng là tác nhân gây ngứa hoặc dị ứng cho da.

Lạm dụng máy sấy:

Khi giặt đồ vào những ngày trời nắng, bạn không nên dùng máy sấy vì nếu lạm dụng quá chúng sẽ gây tác hại ngược lại. Lạm dụng máy sấy quá nhiều sẽ làm giảm liên kết giữa các sợi vải và khiến quần áo nhanh hỏng hơn, nhất là các loại vải bông. Các loại vải lanh, lụa rất dễ bị rút sợi, nhăn nhúm khi gặp nhiệt của máy sấy.

giat quan ao sai cach
Không lạm dụng chức năng sấy trong máy giặt vì chúng sẽ làm cho quần áo nhanh hỏng.

Mạnh tay với đồ bơi:

Bạn có biết được lý do tại sao đồ bơi của bạn lại nhanh hỏng đến vậy không? Đó là do khi giặt nó, bạn không cho vào túi giặt. Còn khi giặt bằng tay, bạn lại giặt quá mạnh tay nhưng loại đồ này lại cần sự nhẹ nhàng đặc biệt. Ngoài ra, bạn cũng không nên phơi đồ bơi ở ngoài nắng gắt, chúng sẽ nhanh hỏng hơn so với việc phơi chúng trong bóng râm.

Không phân loại đồ trước khi giặt:

Phân loại quần áo trước khi giặt là một công đoạn cần thiết để giúp quần áo không gặp phải các trường hợp như: lem màu, rách, nhiễm khuẩn,…Đặc biệt là đồ lót, bạn nên cho chúng vào túi giặt và giặt ngay để vi khuẩn không có cơ hội phát triển, gây bệnh.

Chỉ cần lưu ý một tí và tránh những cách giặt sai lầm trên thì quần áo của bạn không những được giặt sạch mà còn không bị hỏng đấy.