Cách sử dụng túi giặt cho máy giặt


Nếu không biết cách, những chiếc túi giặt lại vô tình trở thành thủ phạm khiến máy giặt gặp trục trặc. Dưới đây là cách sử dụng túi giặt cho máy giặt hợp lý.

sử dụng túi giặt cho máy giặt

Những chiếc túi giặt rất cần thiết cho việc hoạt động của máy giặt hàng ngày. Tuy nhiên nhiều bạn lại không biết cách sử dụng vật dụng này để nâng cao hiệu quả giặt giũ, một số khác lại từng ngày khiến chiếc máy giặt của mình gặp vấn đề mà không hay biết.

Những chiếc túi máy giặt là những thiết kế dạng lưới với nhiều lỗ nhỏ. Đây là vật dụng bạn cho quần áo vào bên trong để giặt cùng vơi những loại quần áo khác. Khi cho quần áo vào trong túi, số lượng quận áo trong đó sẽ ít tiếp xúc hơn với lồng giặt do đó ít bị hư hỏng đến chất liệu.

sử dụng túi giặt đúng cách

Những loại quần áo có thể cho vào túi giặt có thể kể đến như: chất liệu len, đồ em bé, đồ lót, tất,…Khi cho vào túi đồ len sẽ không bị giãn, những món đồ có khoá kéo to sẽ không làm ảnh hưởng đến các bộ phận máy giặt khi trong chu trình lồng giặt xoay. Bạn cũng có thể cho túi giặt chứa quần áo vào trong chu trình sấy để giảm tác động đến chất liệu quần áo.

>> Sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội

Ngoài ra, một điều bạn cần lưu ý đến chính là khối lượng quần áo cho vào túi máy giặt. Khi cho quần áo vào trong túi máy giặt nếu không biết cách sẽ có thể gây hư hỏng máy. Sai lầm ở đây chính là không ít bạn cho quá nhiều quần áo vào bên trong túi máy giặt. Lượng quần áo lớn hơn trong lòng máy giặt. Do đó khi lồng may giặt xoay tạo nên lực ly tâm không đồng đều giữa cac điểm trong máy. Từ đó, máy khi quay sẽ gây ra tiếng kêu lớn. Lúc này, người dùng nên tắt máy ngay. Sau đó, cân đối giữa lượng quần áo bên trong túi giặt với bên ngoài nếu không rất dễ bị hư hỏng.

Cách sử dụng túi giặt cho máy giặt đúng chính là chỉ cho vào túi những món đồ cần thiết. Lượng đồ cho vào không nên quá nhiều gây mất cân bằng khi giặt. Nắm được những điều này bạn sẽ hạn chế được những hư hỏng cho máy.

Kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux bị rung lắc khi giặt.