Cách sửa máy giặt bị rung lắc khi quay vắt


Bạn có biết bí quyết sửa máy giặt bị rung lắc khi quay vắt của các thợ điện lạnh chuyên nghiệp là gì không? Câu trả lời chắc chắn bạn sẽ không thể ngờ được…

Cách sửa máy giặt bị rung lắc khi quay vắt của các chuyên gia điện lạnh bao gồm các bước: Xem tình trạng -> chẩn đoán nguyên nhân -> sửa và thay thế linh kiện cần thiết. Đến 90% các nguyên nhân khiến máy giặt bị rung khi kêu to rất đơn giản: Do thói quen giặt của người dùng, chính vì thế hầu hết bạn đều có thể tự sửa máy giặt bị rung lắc khi quay vắt tại nhà mà không cần phải gọi thợ. Hãy cùng điểm qua những lí do dẫn tới tình trạng trên:

  • Máy giặt sẽ rung lắc khi bạn giặt quá 80% công suất máy. Việc nhồi nhét đồ đạc sẽ khiến động cơ quá tải, vận hành ì ạch và gây ra tiếng động.
  • Khi đồ giặt trong lồng giặt quá ít, bạn cũng dễ gặp tình trạng máy giặt bị rung lắc, vì đồ thường dồn về một chỗ và làm lồng giặt nghiêng lệch, va đập vào thành máy gây tiếng động khi quay vắt.

  • Lượng đồ trong túi giặt nhiều hơn lượng đồ bên ngoài túi. Nếu có tình trạng này, máy giặt sẽ rung lắc khi quay vắt, vì túi đồ nặng sẽ kéo tất cả đồ dồn về một phía, và lồng giặt lại giống tình trạng lệch tâm giống như khi giặt đồ ít, gây ra tiếng kêu, làm máy giặt rung.
  • Máy giặt bị đặt chỗ đất không bằng phẳng. Đôi khi rất khó nhận ra bằng mắt thường. Tuy nhiên, khi thấy máy giặt bị rung lắc khi quay vắt, bạn cũng nên kiểm tra chân đế, chỗ đặt máy và kê lại cho cân bằng.
  • Máy giặt còn sót lại các vật cứng, vật sắc nhọn, dị vật này sẽ va đập gây tiếng ồn và làm máy rung khi quay vắt.
  • Dây curoa của máy bị chùng, lúc này, máy sẽ có tình trạng kêu to và rung lắc rất mạnh khi quay vắt.

Trong tất cả các nguyên nhân trên, hầu hết đều do thói quen sử dụng của bạn. Chỉ cần khắc phục tình trạng quá tải máy, giặt một lượng đồ phù hợp, kê máy giặt ở chỗ bằng phẳng và kiểm kê dị vật trước khi bắt đầu giặt là máy có thể khắc phục tình trạng kêu to và rung lắc khi quay vắt.

Tuy nhiên, nếu dây curoa có vấn đề, bạn nên tìm đến sự tư vấn của các thợ điện lạnh. Địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn là trung tâm Sửa máy giặt Electrolux 0439.11.8888 – nơi có những thợ điện lạnh tốt nhất Hà Nội hiện nay. Đặc biệt, chúng tôi có dây curoa phù hợp với tất cả các model máy giặt Electrolux để thay thế trong trường hợp máy giặt bị rung lắc khi quay vắt vì dây curoa bị đứt lỏng. Hãy tin tưởng và gọi hotline của trung tâm để được tư vấn cách xử lí hiệu quả nhất.

Nếu gặp vấn đề về máy giặt mà bạn không thể tự khắc phục được hãy liên hệ với trung tâm của chúng tôi https://suamaygiatelectrolux.vn hoặc Trung tâm điện lạnh bách khoa 247 để những kỹ thuật viên tay nghề cao nhất của chúng tôi giúp đỡ bạn.