Cách vết mỹ phẩm dính trên quần áo nhanh gọn, dễ hiểu nhất


Nếu bạn thường trang điểm, ắt sẽ hiểu nỗi khổ của việc son, phấn, má hồng, mascara,…dính dầy trên tay chân, áo quần. Những vết bẩn này nếu giặt theo cách thông thường sẽ không ra, phải áp dụng những chất tẩy chuyên dụng mới có thể làm sạch được.

Dầu dừa, dầu oliu – thần dược chuyên trị mỹ phẩm

Với mỹ phẩm có gốc dầu, việc gỡ bỏ chúng là điều rất khó khăn. Tuy nhiên, dầu dừa và dầu oliu lại có thể “xử lý” chúng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ thẳng trực tiếp một trong hai loại dầu này lên vết mỹ phầm dính, kế tiếp dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ, vết mỹ phẩm sẽ tan sạch. Quan tâm, nên dùng loại dầu ép thủ công, dầu công nghiệp thường có màu vàng nhạt, dễ làm ố màu áo trắng.

tay-vet-son-a

Tẩy trang – “thiên địch” của mỹ phẩm

Hẳn rồi, bất kì loại mỹ phẩm nào, dù cứng đầu đến mấy chắc chắn cũng sẽ “gục ngã” trước “sức công phá của các loại dầu tẩy trang. Điều đặc biệt, tẩy trang là chất không màu và có tác dụng khá nhanh, có thể giải quyết tốt các vết mỹ phẩm bám cứng như mascara, chì kẻ mắt, son,…mà không làm vàng, ố quần áo.

Kem cạo râu

Nếu bạn là nam giới và bạn có vết son, vết mascara dính trên quần áo cần “phi tang”? Vậy thì hãy dùng kem cạo râu. Chỉ cần xịt kem cạo râu lên vết mỹ phẩm, kế tiếp dùng bàn chải chà nhẹ, chí ít bạn cũng đã làm nhạt bớt 80% các vết mỹ phẩm bám dai nhất. Còn với vết son ư? Chúng không lì lợm đến thế, và chỉ với kem cạo râu, chắc chắn vết son sẽ biến mất hoàn toàn.

tay-vet-son-b

Keo xịt tóc

Nếu bạn không có hoặc hết kem cạo râu, vẫn còn một thứ khác có thể giúp ích cho bạn, đó chính là keo xịt tóc. Chất cồn trong keo xịt tóc sẽ đánh bật những vết dính mỹ phẩm cứng đầu nhất. Chỉ cần xịt vào quần áo, tiếp theo vò kĩ vài lần hoặc dùng bàn chải chải nhẹ, vết bẩn có thể biến mất mau chóng.

Rượu trắng, acetone

Cả rượu trắng và acetone đều có một điểm chung là chúng có cồn, có thể thay thế kết cấu và đánh bay các loại mỹ phẩm bám dính trên sợi vải. Rượu và acetone đặc biệt hữu ích với những dòng áo quần dính sơn móng tay hay mascara, eyeliner,…nhờ đó, bạn có thể làm sạch chúng mà không cần tốn khá nhiều công sức.

tay-vet-son-c

Mỹ phẩm không phải là vết bẩn quá khó đánh bay, tuy rằng bạn nên nhớ hãy làm sạch thật nhanh, nếu không để càng lâu vết mỹ phẩm sẽ càng bám dai, sẽ tác động nhiều đến chất lượng quần áo.