Cách xử lý khi nguồn nước chảy vào máy giặt yếu


Dưới đây là một số cách xử lí nguồn nước chảy vào máy giặt yếu, khiến cho việc giặt giũ, vận hành của máy bị gián đoạn, chậm hơn thời gian dự kiến ban đầu.

nước chảy vào máy giặt yếu

Khi nguồn nước chảy vào máy giặt quá yếu, hãy chú ý xử lý 2 vấn đề: Van bơm nước và áp lực nước, dịch vụ sửa máy giặt Electrolux sẽ nói cụ thể hơn trong những thông tin dưới đây.

Xử lý van bơm nước

nước chảy vào máy giặt chậm

Van bơm nước của máy giặt gồm hệ thống lò xo gắn chặt vào một màng chắn cao su. Trong điều kiện thông thường, lò xo sẽ đẩy màng chắn cao su ra chặn đứng đường đi của nước. Tuy nhiên, khi máy khởi động quá trình giặt, dòng điện đi qua sẽ khiến lò xo co rút vào trong, màng chắn cao su được mở ra cự ly nhỏ, đủ để nước chảy vào. Tuy nhiên, màng chắn này còn có một lưới lọc, lưới lọc hay bị vướng bụi bẩn và rác thải trong quá trình giặt, làm nước chảy chậm đi đáng kể. Để hỗ trợ dòng chảy của nước, hãy chú ý vệ sinh lưới lọc thường xuyên để nước có thể chảy mạnh hơn.

Xử lý áp lực dòng nước chảy

Bên cạnh việc kết hợp vệ sinh màng chắn thường xuyên, người dùng nên chủ động lắp bơm tăng áp cho máy giặt, trong trường hợp nước chảy vào máy giặt nhà bạn quá yếu. Bơm tăng áp là thiết bị đẩy mạnh áp xuất nước, giúp nước chảy vào máy nhanh hơn, thời gian giặt ngắn hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền điện đáng kể.

nước chả vào máy giặt bị chậm

Bơm tăng áp gồm có 2 loại chính:

  • Bơm có bình áp: Loại bơm này chủ yếu được đặt phía dưới máy giặt, tăng tốc độ nước chảy khá tốt, dù có khuyết điểm là hay kêu khi sử dụng, nhưng bù lại giá khá rẻ.
  • Bơm điện tử: Bơm điện tử hiện đại, dễ sử dụng và lắp đặt hơn, hoạt động tăng áp rất ổn định. Theo quy định, bơm phải được lắp trên máy giặt và các thiết bị khác ít nhất 1m. Bơm tuy hoạt động êm, không gây tiếng ồn, nhưng có giá thành khá đắt.

Kết hợp làm sạch van chắn và lắp đặt bơm tăng áp là giải pháp hữu hiệu cho gia đình có nguồn nước chảy vào máy giặt yếu. Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp nhất thời, bạn cần phải điều chỉnh vị trí đặt máy giặt, hoặc khai thông đường ống để nước chảy mạnh hơn. Nếu để nước chảy chậm, khả năng máy giặt sẽ không đủ nước khởi động, hoạt động chậm gây ra tốn kém năng lượng và thời gian.

>> Bí quyết giặt áo quần trẻ sơ sinh bằng máy giặt an toàn.