Có nên giặt chung quần áo trong máy giặt với người bị bệnh


Máy giặt có thể là nguyên nhân gây nên các bệnh truyền nhiễm cho người trong cùng gia đình có sử dụng chung máy giặt để giặt quần áo hàng ngày.

Các bác sĩ luôn khuyên phụ huynh không nên giặt chung đồ của trẻ em với người lớn và nhất là khi trong nhà có người bị mắc bệnh truyền nhiễm như da liễu, cúm, sốt virus, các bệnh phụ khoa… Vì rất có thể trẻ sẽ bị lây nhiễm bệnh trong quá trình giặt chung đồ nhất là khi sử dụng máy giặt hàng ngày.

giat do 1

Đặc biệt đồ lót của mỗi người nên được giặt bằng tay và phơi khô ngoài ánh nắng tự nhiên chứ không nên giặt chung trong máy giặt với những quần áo khác. Đồ lót nếu giặt chung với tất, ga trải bàn, quần áo bảo hộ… thì phụ nữ và trẻ em có thể bị nhiễm nấm, vi khuẩn từ những đồ dùng này một cách vô tình. Do vậy cần phân loại quần áo để sử dụng những phương pháp giặt tẩy khác nhau đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho cả gia đình.

giat do 2

Ngoài ra nên vệ sinh máy giặt đều đặn, ít nhất là 2 lần/tháng. Hạn chế sử dụng các chất làm mềm vải vì nước xả vải thường để lại dầu, silicone nằm lại trong máy giặt. Đây chính là nguyên nhân làm cho máy giặt bẩn hơn, khiến cho vi khuẩn rình rập tìm cách phá hoại sức khỏe. Do vậy hộp chứa nước xả vải ở máy giặt là một trong những vị trí chứa nhiều vi khuẩn nhất cần được thường xuyên cọ rửa hoặc bạn có thể đổ trực tiếp xà phòng hoặc nước xả vài vào lồng giặt khi giặt máy.

Có một số cách để vệ sinh lồng giặt của máy giặt như sau

– Xả nước sạch vào lồng giặt. Cho dung dịch diệt khuẩn hoặc có thể thay thế bằng 2-3 bát dấm trắng hoặc chanh cắt lát (3 quả), chất tẩy (javen, clo) hoặc bột baking soda hòa trộn với nước sạch trong lồng giặt.

– Tiếp theo, cho máy quay 5 phút để các chất tan vào nước, sau đó ngâm trong lồng giặt từ 30 phút – 1 tiếng. Cuối cùng, “tống khứ” vi khuẩn gây hại bằng cách bật máy giặt và xả nước ra ngoài.

giat do 3

– Tháo ngăn chứa nước xả vải của máy, đây cũng được xem là “hang ổ” chứa vi khuẩn, bởi rất nhiều cặn bẩn bám lại đây. Dùng giẻ hoặc bàn chải cọ rửa, lau sạch thành ngăn…Tiếp đó, cọ rửa và ngâm vỏ ngăn với dung dịch chứa chất tẩy rửa hoặc nước nóng để diệt khuẩn.

– Bộ lọc cặn của máy giặt cũng là nơi bạn phải chú ý đến. Hãy xối nước thật mạnh vào bộ phận này để những cặn bẩn trôi đi, vi khuẩn không còn nơi trú ngụ.

Các thao tác này cần được thực hiện ít nhất 2 lần/tháng để đảm bảo máy giặt thực sự sạch sẽ. Chú ý quan trọng là không nên giặt chung đồ của bé với người lớn và nên phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt.

Sưu tầm

Mời bạn tham khảo chi tiết dịch vụ chuyên sửa máy giặt electrolux uy tín của chúng tôi qua website suamaygiatelectrolux.vn hoặc gọi điện thoại để được tư vấn trực tiếp: 0904.650.756 – 0937.955.955