Dịp cuối năm: Đừng quên vệ sinh máy giặt


Tất bật bộn bề trong công việc dọn dẹp nhà cửa dịp cuối năm, thế nhưng các bà nội trợ đừng quên một việc vô cùng quan trọng: Vệ sinh máy giặt sạch sẽ để đón năm mới nhiều may mắn.

Cuối năm: Thời điểm máy giặt cần được vệ sinh nhất

dip-cuoi-nam-dung-quen-ve-sinh-may-giat

Vệ sinh máy giặt là việc cần thực hiện đều đặn trong suốt cả một năm, theo chu kì khoảng 1 tháng/lần. Tuy nhiên, rất ít gia đình duy trì được thói quen đó, vì công việc bận bịu, không có nhiều thời gian và sức lực. Mặc dù vậy, đến dịp cuối năm, bạn hãy cố gắng vệ sinh máy giặt nhiều hơn, bởi những lý do rất thiết thực sau:

  • Nhu cầu giặt giũ của dịp cuối năm tăng cao, trong đó hầu hết là các sản phẩm áo lông, áo len, chăn, màn, gối, thú nhồi bông,…chủ yếu đều là các loại đồ dày và dễ làm đọng bám xơ, vụn vải trong máy.
  • Trong năm, người dùng thường chỉ làm sạch qua loa trong lồng giặt. Dịp cuối năm là lúc tổng vệ sinh để tẩy sạch triệt để cả lồng giặt, ống xả, lưới lọc,…giúp máy sạch sẽ từ trong ra ngoài, để máy làm việc 1 cách hiệu quả hơn.
  • Vệ sinh máy giặt đón năm mới sẽ mang lại sự may mắn và thuận lợi trong đường tiền tài cho cả năm. Máy giặt ngày nay đóng vai trò thiết yếu trong phong thủy nhà ở, không nên để vật dụng bị bám bẩn, là điềm ko may.

Có thể nói, vệ sinh máy giặt khi năm hết Tết đến là điều rất cấp thiết, tuy nhiên lại hay bị các gia đình thờ ơ, ít quan tâm. Hãy tổng vệ sinh máy giặt thật kĩ lưỡng, biết đâu nhờ đó bạn sẽ nhận được nhiều may mắn trong năm mới.

Quy trình vệ sinh máy giặt dịp cuối năm

dip-cuoi-nam-dung-quen-ve-sinh-may-giat-2

Vào dịp cuối năm, lúc dọn dẹp máy giặt, bạn nên thực hiện đầy đủ các quy trình sau:

  • Vệ sinh lồng giặt bằng giấm ăn và baking soda để tẩy sạch chất nhờn dư lại bởi bột giặt, nước xả hay rêu mốc sinh ra trong suốt cả một năm.
  • Vệ sinh hoặc thay mới hoàn toàn gioăng máy giặt, đặc biệt chú ý lau chùi những góc khuất dễ bị đọng nước của gioăng.
  • Tháo lưới lọc, túi đựng vụn vải thừa và làm sạch kĩ lưỡng.
  • Thông tắc ống dẫn.
  • Lau chùi sơn ngoài ngoài máy.
  • Tra dầu mỡ cho các bộ phận bánh răng trong động cơ máy giặt.
  • Thay mới dây cu-roa trong vấn đề dây sở hữu dấu hiện chùng, giãn.

Năm mới cũng là dịp quan trọng để bảo dưỡng máy giặt từ trong ra ngoài. Bạn có thể gọi dịch vụ bảo hành máy giặt tận nhà để giúp đỡ trong vấn đề này, vì việc bảo dưỡng cần người có kinh nghiệm tháo lắp máy để xem xét, kiểm tra. Hãy lựa chọn dịch vụ có uy tín, vì trong dịp năm mới bận rộn, rất nhiều nơi không có tâm làm việc qua loa, đôi khi lại gây thêm nhiều phiền phức cho gia đình bạn.