Đừng tin những lời quảng cáo của các hãng máy giặt


Đừng tin những lời quảng cáo của các hãng máy giặt, chúng ít nhiều đều có phóng đại và giả đối, rất nhiều người phải mua máy về rồi mới nhận ra.

Trong một bài viết review về máy giặt, chúng tôi đã rất bất ngờ vì nhận nhiều phản hồi về việc các chức năng của máy giặt bị quảng cáo quá đà, không đáng tin, khi sử dụng, người dùng gặp rất nhiều rắc rối và thất vọng.

Tiêu biểu chính là những chiếc máy giặt có chức năng tiết kiệm nước. Sẽ đáng quý biết bao với một sản phẩm tiết kiệm năng lượng, tuy nhiên đó là trong trường hợp nó đạt được hiệu quả giặt tẩy tốt. Tuy nhiên, người dùng phản hồi với chúng tôi rằng một số sản phẩm thuộc các thương hiệu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và cả Châu Âu không được như vậy. Máy giặt quá ít nước, lượng nước chỉ đủ để thấm ướt áo quần, làm đồ giặt không sạch, còn sót lại nhiều cặn bột giặt. Điều này chắc chắn khiến chị em thất vọng. Trường hợp này, bạn nên xem xét lại lượng bột giặt mình sử dụng, hoặc suy nghĩ đến việc chuyển qua dùng nước xả. Trong phần cài đặt chế độ giặt, hãy chọn thêm mức nước, để có thể giặt xả sạch hơn.

Bạn cũng đừng tin những lời quảng cáo của các hãng máy giặt về việc giặt “sạch bong kin kít”. Sự thật là dù có thông minh thế nào, máy giặt cũng chỉ là một chiếc máy được điều khiển bằng linh kiện, không có bộ não và tay chân như con người. Vì vậy, nếu sự thật máy có thể làm sạch hoàn toàn những vết bẩn khó, ở nơi mép khuất của áo quần, thì chúng cũng đồng thời làm bạc màu, sờn rách đồ của bạn. Đặc biệt là những chiếc máy được quảng cáo có số vòng quay lớn 1000 – 1400 vòng/phút. Ở những chiếc máy giặt được quảng cáo như thế này, lực ma sát khi lồng giặt quay rất lớn, đồ giặt cũng vì thế mà dễ tổn thương sợi vải hơn. Điều người dùng cần làm là không nên quá phụ thuộc vào khả năng giặt giũ của máy. Các loại đồ quá mỏng, quá bẩn, bạn nên tự xử lý bằng tay. Luôn nhớ phân loại đồ trước khi giặt để chọn chương trình phù hợp, đồng thời hãy luôn lưu ý sử dụng túi giặt với các loại đồ lót, đồ em bé.

Bạn cũng đừng nên tin lời quảng cáo của các hãng máy giặt về chế độ giặt nhanh. Chế độ này rút ngắn thời gian giặt rất nhiều mà không gây hư hỏng quần áo. Điều này có thật hay không? Theo các bà nội trợ phản hồi, một vài dòng máy tuy giặt rất nhanh, nhưng đồ giặt không được xả kĩ, quay vắt kĩ, đồ vẫn còn rất bẩn và ẩm nước. Một vài dòng máy xuất xứ Hàn Quốc khác thì lại đẩy ma sát trong lồng giặt lên cao, đồ giặt tuy sạch nhưng nhanh xù, bị giãn, lại bạc màu.

Vậy lời quảng cáo nào của các hãng máy giặt thì nên tin? Chính là khả năng tiết kiệm điện, khả năng chạy êm khi giặt (động cơ của máy), và sự đa dạng trong các chương trình giặt – vì chúng có thể kiểm chứng thông qua thực nghiệm. Về vấn đề máy giặt có bền hay không – ngoài uy tín thương hiệu, còn phải dựa vào thói quen sử dụng của chúng ta. Trên thực tế, dù mua một chiếc máy rẻ tiền, nhưng bạn bảo quản tốt thì máy vẫn bền như thường.

Vì vậy, đừng tin tưởng những lời quảng cáo của các hãng máy giặt quá nhiều. Khi chọn mua máy giặt tốt, hãy quan tâm đến động cơ của máy, thuộc dòng máy cửa trên hay cửa trước, giá cả của máy và cả dịch vụ bảo hành có chất lượng hay không. Chúc bạn sẽ tìm mua được một chiếc máy giặt thật tốt cho riêng mình.