Giặt đồ lót bằng máy giặt an toàn


Nắm được những nguyên tắc sau đây, bạn sẽ không phải mệt mỏi khi giặt tay đồ nội y nữa, thoải mái giặt đồ lót bằng máy giặt mà không lo bạc màu và hư hỏng.

  • Mẹo hay giặt ga trải giường bằng máy giặt

Giặt đồ lót bằng máy giặt

Đồ lót hay những món nội ý là loại đồ khá mỏng manh, dễ bị tốc độ quay và ma sát bên trong máy giặt làm cho sờn rách, bạc màu. Làm sao để giặt đồ lót bằng máy giặt mà không bị hư hỏng vẫn là điều rất nhiều chị em quan tâm, nhất là đối với những loại đồ lót cao cấp, đắt tiền. Thay vì mệt mỏi vì ngồi giặt tay, bạn có thể bỏ ra chút ít thời gian đọc các nguyên tắc của chúng tôi dưới đây. Chắc chắn đồ lót sẽ luôn đảm bảo được chất lượng, đồ bền khi giặt với máy giặt:

  • Tuyệt đối không giặt riêng đồ lót bằng máy giặt. Nhiều người dùng thường cho rằng giặt riêng đồ lót sẽ khiến đồ đỡ bị ma sát với các loại đồ thường khác, tuy nhiên lượng đồ lót quá ít, sẽ làm cho thùng máy bị nghiêng, máy sẽ ồn và đồ lót cũng dễ bị quấn rối.
  • Khi giặt đồ lót, hãy cho đồ vào các túi giặt riêng. Áo ngực có gọng và đệm mút nên cho vào túi lưới dày, có dáng túi chắc chắn, các loại quần lót, áo lót vải hãy cho vào túi lưới mỏng. Điều này giúp các gọng, khóa áo ngực sẽ không bị mắc vào và làm rách các loại đồ khác, nệm mút của áo ngực cũng được bảo vệ, không bị xô lệch. Hiện nay trên thị trường đã có bán các loại túi giặt chuyên dụng dành cho từng loại đồ lót, bạn có thể tìm mua.

Giặt đồ lót bằng máy giặt an toàn

  • Không sử dụng nước nóng khi giặt đồ lót. Với những loại đồ mỏng, vải cotton, giặt nước nóng có thể làm bạc màu và mài mòn chất vải.
  • Không dùng quá nhiều bột giặt và nước xả. Qua một lớp túi giặt, bột giặt và nước xả đọng lại sẽ khó xả sạch hơn. Đặc biệt với áo lót có mút dày. Lượng chất tẩy còn sót lại trên đồ lót sẽ khiến những vùng da nhạy cảm của bạn bị tổn thương nghiêm trọng. Hiện nay người dùng có xu hướng chuyển sang sử dụng các loại chất tẩy rửa, các loại nước giặt có thành phần tự nhiên, bạn hãy tham khảo và tìm mua trên thị trường.
  • Không sấy đồ lót. Nhiệt độ cao từ máy sấy làm giãn các loại vải thun, dây chun đồ lót.
  • Không để đồ lót quá lâu trong máy giặt. Kể cả đã giặt hay chưa giặt, bạn cũng không nên để đồ lót trong môi trường nóng ẩm của máy giặt, dễ làm cho đồ lót bị nấm mốc.

Giặt đồ lót bằng máy giặt, chỉ cần nắm những nguyên tắc trên, đồ lót sẽ luôn luôn sạch sẽ, thơm tho mà không lo hư hỏng. Hãy cố gắng phơi đồ lót dưới ánh nắng mặt trời, cho đồ thơm và sạch khuẩn.

>> Sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà quận Ba Đình