Hàng vạn người đã khóc khi biết sự thật về chiếc tủ lạnh chứa đầy sủi cảo


Hàng vạn người đã khóc khi biết sự thật về chiếc tủ lạnh chứa đầy sủi cảo. Chắc chắn, bạn cũng sẽ không ngoại lệ!

Một cư dân mạng người Trung Quốc đã post hình chiếc tủ lạnh chứa đầy ắp sủi cảo của nhà mình lên. Chiếc tủ lạnh nhỏ bé và cũ kĩ, chẳng có gì đặc biệt, tại sao lại có thể làm hàng ngàn người rơi nước mắt? Câu chuyện phía sau mới là nguyên nhân chính khiến người ta cảm động!

Cô gái đến từ Trung Quốc đã kể lại: “Năm mới, ba không lì xì cho mình, chỉ lặng lẽ làm những đồ ăn này, hại mình tới giờ cứ thấy sủi cảo là nổi hết da gà, áp lực tình yêu của ba sắp đè chết dạ dày rồi”.

Hình ảnh nhanh chóng chiếm được sự quan tâm, chia sẻ và bình luận của hàng vạn người. Họ cho rằng, ngày nay, ý nghĩa của phong bao lì xì đã bị mai một đi ít nhiều, người ta thường chỉ quan tâm đến vật chất phía sau, người tặng bao cũng coi như một hình thức lấy lệ năm mới, ít đặt tình cảm vào. Bởi thế, phần “lì xì” sủi cảo” trong chiếc tủ lạnh của ông bố vụng về khiến người ta thấy ấm lòng biết bao.

Một chiếc tủ lạnh đầy sủi cảo chính là tấm lòng bao la của người cha người mẹ dành cho con mình, là món quà năm mới thiết thực xuất phát từ biết bao yêu thương. Từ status về chiếc tủ lạnh này, cư dân mạng Trung Quốc dấy lên trào lưu “khoe” tủ lạnh nhà mình, để biết tình cảm trong gia đình bền chặt ra sao.

Trong phong thủy, tủ lạnh tượng trưng cho dạ dày của căn nhà, tủ lạnh đầy ắp, người nhà sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc. Chính vì vậy, đừng đợi cha mẹ, chính tự bản thân hãy để tủ lạnh luôn đủ đầy để cả nhà có thể hưởng trọn niềm vui, sự ấm áp, tình cảm của nhau.

Dưới bài viết “khoe” tủ lạnh đầy ắp sủi cảo của cô gái Trung Quốc, rất nhiều người dùng đã để lại bình luận: “Món lì xì ý nghĩa nhất mà tôi từng được biết”, “Mẹ tôi cũng đã đi cả trăm cây số chỉ để xách trái cây năm mới nhà trồng lên cho tôi”, “Tình thương cha mẹ thật bao la, tôi cũng phải về xem tủ lạnh của ba mẹ có đầy hay chưa”, “Thật xấu hổ, khi mẹ lên chơi và vác lỉnh kỉnh các thứ, tôi lại thấy bà phiền”,…

Có thể câu chuyện về chiếc tủ lạnh và sủi cảo rất đơn giản, nhưng nó lại khiến rất nhiều người không cầm được nước mắt vì ý nghĩa phía sau. Tuy nhiên, xét về mặt khoa học, một chiếc tủ lạnh đầy ắp sủi cảo thế này lại dễ khiến hàng ngàn người khóc bởi vì chúng…nhanh hỏng. Hãy để tình thương lấp vừa vừa tủ lạnh thôi, lấp đầy quá kín quá tủ lạnh sẽ quá tải và nhanh hư đấy bạn!