Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux bị rò rỉ điện


Bạn nên tham khảo bài viết hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux bị rò rỉ điện. Đây là một lỗi phổ biến của dòng máy giặt Electrolux mà mọi nhà đều dễ gặp phải.

>> Đánh giá về thương hiệu máy giặt Electrolux.

máy giặt electrolux bị rò điện

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị rò rỉ điện

Máy giặt Electrolux bị rò rỉ điện có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân cụ thể sau đây:

  • Dây cắm điện bị chuột, côn trùng gặm hở, kết hợp với vị trí đặt máy giặt ẩm ướt (như nhà tắm, bếp, tủ tiếp xúc với tường ẩm) khiến dòng điện chạy dọc theo thân máy khi hoạt động, gây giật, tê cho người dùng.
  • Đặc điểm của máy giặt Electrolux là có số vòng quay/phút rất lớn, tùy theo từng dòng máy mà dao động từ 850 – 1000 – 1200 – 1400 vòng/phút. Quá trình quay của lồng giặt bên trong tạo ra sự ma sát với vỏ máy làm bằng tôn mạ và sơn tĩnh điện bên ngoài, gây ra hiện tượng điện trường cảm ứng, khiến người dùng bị giật tê khi chạm vào máy giặt.

Cách tốt nhất để kiểm tra xem máy giặt có bị rò điện không là dùng bút thử điện chạm vào máy khi đã cắm điện. Nếu khi chưa khởi động, máy bị rò điện, có thể do bộ phận nào đó bị hở. Nếu khi lồng giặt quay hiện tượng rò điện mới diễn ra, nguyên nhân có thể do số vòng quay.

máy giặt electrolux bị rò rỉ điện

Cách sửa máy giặt bị rò điện

Để sửa máy giặt bị rò điện, bạn cần một chút kiến thức nhỏ về lĩnh vực vật lý. Cách đơn giản để tạm thời không bị giật điện đó là hãy mang dép nhựa trong nhà trong khi máy giặt thực hiện thao tác quay vắt.

Hãy kiểm tra kĩ các bộ phận của máy, đặc biệt là dây điện xem có bị đứt, hở không. Nếu có, chỉ cần vặn chặt vỏ máy hoặc thay dây mới. Lưu ý hãy đặt máy vào vị trí khô ráo, thông thoáng, không để máy tiếp xúc với tường ẩm.

Nếu nguyên nhân nằm ở việc quay vắt, muốn khắc phục triệt để vấn đề này của máy giặt Electrolux, bạn nên đặt hệ thống tiếp mát cho máy giặt để điện trường cảm ứng có chỗ thoát. Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần tuốt vỏ 2 đầu dây điện, 1 đầu nối với cọc đinh cắm xuống đất, một đầu quấn vào một con ốc nơi vỏ máy giặt. Như vậy điện trường sẽ được chuyển dời vào lòng đất, máy giặt sẽ không còn hiện tượng rò điện.

Trong trường hợp đã xử lý rồi nhưng vấn đề vẫn còn lặp lại, bạn có thể chọn cách gọi đến trung tâm sửa chữa điện máy để các kĩ sư có kinh nghiệm đến khắc phục tại nhà.