Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa ngang


Mọi thứ đều phải được làm sạch sau một thời gian sử dụng và máy giặt cũng không nằm trong ngoại lệ này. Sau quá trình sử dụng máy giặt sẽ bị cáu bẩn và cần vệ sinh để đảm bảo độ bền cũng như chất lượng giặt.

Bạn hãy làm theo những bước sau để vệ sinh máy giặt của mình một cách dễ dàng và hiệu quả nhất:

Bước 1:

ve sinh 2

Đổ đầy nước nóng vào lồng mày giặt, nếu máy của bạn có chế độ giặt nước nóng. Nếu không hãy tự đổ nước nóng vào lồng giặt của máy. Các dòng máy hiện đại đã có chế độ tự vệ sinh lồng giặt nên bạn chỉ cần thiết lập chế độ và ấn nút để cộng việc vệ sinh máy giặt tự làm.

Bước 2:

Đổ một chút xà phòng hoặc chất làm sạch vào lồng giặt hay vào nơi chứa xà phòng bên trong máy. Chất tẩy này hòa tan cùng với nước nóng bạn vừa cho vào lúc nãy sẽ tạo nên dung dịch tẩy hoàn hảo. Và bây giờ bạn chọn chế độ giặt thông thường để máy giặt không với dung dịch tẩy rửa.

Bước 3:

ve sinh 1

Sau khi máy đã tự “giặt” xong lồng giặt thì bạn chuyển sang vệ sinh cửa máy giặt bằng cách sử dụng khăn sạch hoặc miếng xốp bọt biển để cọ sạch vết bẩn, mảng bám ở các gioăng cao su vì nơi đây rất dễ bị đọng nước sau mỗi lần giặt và là điều kiện tốt cho vi khuẩn, nấm mốc làm tổ. Bạn cọ sạch xung quanh và bên dưới các gioăng cao su này.

Bước 4:

ve sinh 3

Làm sạch đựng xà phòng và nước xả vải trong máy giặt bằng cách tháo chúng ra và loại bỏ các sợi tóc hoặc chất bẩn, rác bám trong đó. Tiếp dùng chút dấm ăn pha loãng với nước hoặc nước cốt chanh pha loãng với nước để cọ sạch khay đựng này, bạn có thể sử dụng miếng bọt biển để làm sạch dễ hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước làm sạch cơ bản cho máy giặt của mình. Bạn nên thường xuyên làm sạch máy giặt để tăng hiệu quả làm việc và tuổi thọ cho máy.

Theo wikihow.com