Kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux bị rung lắc khi giặt


Chúng tôi sẽ gửi đến bạn một vài kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux bị rung lắc khi giặt. Đây là một lỗi thường xuyên xảy ra, khiến máy giặt suy giảm bền.

sửa máy giặt electrolux bị rung lắc

Máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh, có tiếng ồn lớn trong khi dùng là điều rất hay gặp phải. Không chỉ đối với các loại máy cũ, máy tuổi thọ cao, trường hợp này còn xảy ra cả ở những loại máy mới. Cụ thể, chúng ta có thể điểm qua vài nguyên nhân và cách xử lý tình huống như sau:

  1. Máy giặt quá tải sẽ xảy ra hiện tượng rung lắc mạnh, do hệ thống mô-tơ phải vận động quá công suất. Trường hợp này máy cũng sẽ nóng lên nghiêm trọng. Người dùng chỉ nên giặt áo quần ở mức 80% công suất máy, khi máy rung quá mạnh, bạn nên tạm dừng hoạt động máy và lấy bớt đồ giặt ra.
  2. Máy giặt đặt ở nơi không được bằng phẳng, chân máy bị kê nghiêng, lệch khiến thùng giặt bị va đập vào thân máy trong khi sử dụng. Với lỗi này, dịch vụ sua may giat Electrolux muốn bạn xem xét và kê lại máy cho bằng phẳng.sửa máy giặt electrolux rung lắc
  3. Trong quá trình giặt, người dùng không xắp xếp trước khi cho áo quần vào máy, khiến áo quần bị rối, bị nghiêng lệch về một bên làm mất trọng tâm của máy, thùng giặt sẽ bị rung lắc dữ dội. Giặt quá ít quần áo cũng là một trong những nguyên nhân diễn ra điều này. Hãy xắp xếp lại gọn gàng quần áo thành một vòng tròn xung quanh lồng giặt, dùng tay gỡ rối, xử lý tạm thời hiện tượng quần áo xoắn rối vào nhau.
  4. Các vật cứng, vật dụng kim loại còn sót trong áo quần không được lấy ra, khi giặt sẽ gây ra va đập trong máy. Nếu nhẹ thì máy bị rung mạnh, có tiếng ồn lớn, nếu nặng có thể gây ra thủng lồng giặt, do lực va đập rất lớn. Bạn nên kiểm tra kĩ đồ đạc, quần áo để tránh bỏ sót đồ khi giặt. Khi máy rung lắc, hãy tạm dừng quá trình giặt và kiểm tra lấy vật bị sót ra.
  5. Dây cu-roa bị chùng, bị lỏng, máy bị lão hóa hệ thống mô-tơ, máy bơm nước bị hư hỏng. Đây là trường hợp bất khả kháng, do máy đã có tuổi thọ cao. Người dùng lúc này nên gọi đến một trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux để kiểm tra, sửa chữa giúp máy hạn chế bớt rung lắc.

Lỗi rung lắc ở máy giặt Electrolux xuất hiện rất nhiều do những thói quen không cẩn thận khi sử dụng. Để phòng tránh việc này, quý khách nên kiểm tra kĩ lưỡng trước khi giặt, tránh để ngoại lực tác động mạnh khiến máy bị xô lệch, hư hỏng.

Lưu ý: Quần áo giặt khô có thể gây ung thư.