Làm thế nào để giặt quần áo bằng máy giặt mà không bị nhăn?


Máy giặt là sản phẩm rất hữu dụng đối với những bà nội trợ vì nó không những giúp đỡ tốn công sức người giặt mà còn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, giặt quần áo bằng máy giặt sẽ để lại những nếp nhăn trên quần áo rất mất thẩm mỹ. Đừng quá lo lắng vì đã có 6 bí kíp dưới đây!

1. Phân loại quần áo

Trước khi tiến hành giặt bạn nên phân loại quần áo, những loại quần áo dễ nhăn giặt riêng và những mẫu quần áo không nhăn giặt riêng. Cụ thể hơn các loại vải thun mềm không nên giặt chung với các loại vải jeans, nỉ, dạ vì máy giặt sẽ nhồi cho các loại áo thun trở nên nhăn nhúm.

quan-ao-a

2. Điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp

Sau khi đã phân loại đồ xong, hãy chọn chế độ giặt đồ riêng cho từng loại vải cùng với tốc độ vắt phù hợp. Nếu quần áo dễ nhăn thì nên chọn chế độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn.

3. Dùng túi giặt quần áo

Hãy sử dụng những chiếc túi giặt cho mỗi lần giặt vì chúng giúp cho quần áo không quấn chặt vào nhau đồng thời điểm yếu hư tổn quần áo khi giặt bằng máy giặt.

>> Sửa máy giặt Electrolux tại nhà

quan-ao-b

4. Phơi ngay sau khi giặt xong

Khi kết thúc chương trình vắt của máy giặt bạn hãy mang quần áo ra phơi ngay lập tức để tránh tạo nên những nếp nhăn trên quần áo khi để chúng trong máy giặt lâu. Cùng lúc quần áo ngâm lâu trong máy giặt sẽ là điều kiện tốt cho các vi khuẩn có hại hình thành sẽ bám vào quần áo gây nên các bệnh về da. Khi phơi hay treo quần áo, hãy giũ thật mạnh. Bạn sẽ có thể trải áo quần ra rồi dùng tay miết lên các nếp nhăn cho nó giảm đi.

5. Treo quần áo

Khi quần áo đã khô, thay vì gấp lại thì hãy lấy móc treo quần áo lên để không xuất hiện những nếp gấp.

quan-ao-c

6. Mua máy giặt lồng ngang, có tính năng giặt hơi nước

Trước khi mua máy giặt nên chọn những máy giặt lồng ngang vì lồng giặt quay theo chiều thẳng đứng nên khi sử dụng máy giặt lồng ngang, quần áo thường hạn chế bị xoắn rối vào nhau nên có thể hạn chế rất nhiều việc quần áo bị nhăn hơn khi dùng máy giặt lồng đứng.

Đặc biệt, một vài dòng máy giặt mới hiện tại của Electrolux đưa vào chức năng giặt hơi nước cực kỳ hiệu quả trong việc làm mới và giảm thiểu các vết nhăn trên quần áo.

– Chức năng Refesh mixed (Làm mới hỗn hợp): Đây là chương trình giặt hơi nước đối với sợi tổng hợp hoặc hỗn hợp. Tính năng này giúp loại bỏ mùi hôi, và làm giảm vết nhăn của quần áo.

– Chức năng Refesh cottons (Làm mới vải bông): Chương trình sẽ kết hợp với chế độ giặt hơi nước dành cho vải bông trắng, nhuộm màu. Chức năng này cũng giúp loại bỏ mùi hôi và vết nhăn.

– chức năng giặt hơi nước Vapour Refresh: Chương trình giặt này dành riêng cho những chiếc áo sơ mi, những mẫu vải dễ nhăn được chăm sóc tốt nhất.

Công nghệ Vapour Refresh giúp làm mềm các sợi vải và gỡ bỏ đến 99,9% tác nhân gây dị ứng trên quần áo. Đặc biệt nó giúp xóa đi các vết nhăn bằng cách dùng 1 lượng hơi nước nhỏ tác động trực tiếp vào từng sợi vải trong quá trình hấp nóng áo quần.

quan-ao-d

Bênh cạnh đó, với nhiệt độ phù hợp sẽ giúp cho sợi vải giữ được hình dạng ban đầu. Khi bạn chọn chế độ giặt yêu thích, máy sẽ nhận biết thông minh rằng đây là chiếc áo hàng hiệu yêu thích của bạn, sẽ chọn mức giặt nhẹ nhàng, hơi nước tác động mạnh và nước giặt không quá nóng để giữ màu cũng như giảm nhăn cho đồ…

Xem thêm: Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux