Làm thế nào để giặt quần áo bằng máy giặt không bị nhăn


Máy giặt là thiết bị giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và công sức mỗi khi giặt quần áo. Tuy nhiên, giặt bằng máy giặt có thể làm cho quần áo bị nhăn nếu bạn không biết sử dụng đúng cách.

Để có những bộ áo quần tươm tất, không bị nhăn nheo, khó chịu khi mặc đi làm vào mỗi sáng, bạn cần phải đọc bài viết sau đây để có cách giặt quần áo không bị nhăn nhé.

Cách giặt quần áo bằng máy giặt không nhăn cho mọi nhà:

1. Phân loại áo quần theo chất liệu vải:

  • Phân loại quần áo trước khi giặt cũng là cách giặt quần áo không bị nhăn. Nếu hàng ngày bạn không có thời gian giặt áo quần bằng tay mà phải giặt bằng máy giặt thì tốt nhất bạn nên chọn những loại vải không nhăn hoặc ít nhăn.
  • Nếu bạn đã lỡ mua rất nhiều loại vải nhăn như vậy thì trước khi giặt, bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng loại khác nhau để hạn chế quần áo bị nhăn.

2. Cần phải chọn chế độ vắt thích hợp:

Sau khi đã phân loại và cho vào máy giặt, bạn hãy chọn chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải đó và chọn chế độ vắt phù hợp để quần áo không bị nhăn. Nếu là vải dễ nhăn thì bạn nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn.

giat quan ao khong bi nhan
Phân loại quần áo, chọn chế độ giặt thích hợp trước khi giặt.

3. Dùng túi giặt quần áo:

Để chắc chắn hơn, bạn có thể cho quần áo vào túi giặt chuyên dụng. Khi giặt quần áo trong túi giặt, chúng sẽ không bám chặt vào nhau, không bị nhăn. Ngoài ra, cách làm này còn hạn chế hư tổn cho áo quần của bạn khi phải thường xuyên giặt đồ bằng máy.

4. Không để trong máy giặt lâu mà nên phơi ngay khi giặt xong:

Một cách đơn giản và cũng dễ nhớ để giặt quần áo không bị nhăn đó là: Phơi quần áo ngay khi giặt xong chứ không nên để lâu trong máy giặt. Bên cạnh đó, khi phơi quần áo để không bị nhăn, bạn cần phải:

  • Giũ chúng thật mạnh trước khi phơi.
  • Bạn cũng có thể trải áo quần ra rồi dùng tay miết lên các nếp nhăn cho nó giảm đi.

5. Nên treo quần áo chứ không nên gấp lại:

Nhiều người có thói quen gấp quần áo lại để cất vào tủ cho tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên cách làm này có thể hình thành nếp nhăn trên áo quần. Do đó, khi quần áo đã được giặt khô, bạn nên treo chúng lên thay vì gấp lại.

giat quan ao khong bi nhan
Khi phơi, không nên gấp quần áo lại để quần áo không bị nhăn.

6. Dùng máy giặt lồng ngang:

Chọn máy giặt lồng ngang sẽ giúp bạn hạn chế nếp nhăn trên quần áo hơn so với loại máy giặt lồng đứng. Ngoài ra, máy giặt lồng ngang còn có giúp tiết kiệm đến 40% lượng nước dùng để giặt.

Những cách làm trên đây vô cùng đơn giản. Vì thế bạn hãy nhớ áp dụng theo những cách làm này để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt bạn nhé.