Lượng nước tiêu thụ trung bình của máy giặt là bao nhiêu?


Lượng nước tiêu thụ trung bình của máy giặt là bao nhiêu, liệu máy giặt có tiết kiệm nước hơn so với giặt tay? Là thắc mắc của nhiều người khi chọn mua máy giặt.

lượng nước tiêu thụ của máy giặt

Bạn đang phân vân không biết nên sử dụng máy giặt hay không và lượng điện nước mà chúng tiêu tốn hàng tháng. Việc sử dụng máy giặt luôn tốn kém điện nước nhiều hơn so với việc giặt tay.

Lượng nước mà bạn tiêu tốn cho máy giặt thường nhiều hơn, cũng như những nhà có nhiều quần áo thường xuyên phải giặt máy thì lượng điện tiêu thụ hàng tháng cũng không nhỏ. Tuy nhiên, bù lại giặt quần áo bằng máy giặt giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian hơn để phục vụ những công việc khác.

Thông thường sẽ có các loại máy giặt có các khối lượng giặt phổ biến: máy giặt 6 kí, máy giặt 7 kí hay máy giặt 10 kí. Tuỳ vào từng loại khối lượng tương ứng mà lượng nước tiêu thụ cũng như công suất tương ứng đi theo.

Máy giặt lồng đứng có mức giá rẻ nhất nhưng cũng là loại tiêu thụ nhiều nước và năng lượng điện nhất. Các loại máy lồng ngang hay lồng nghiêng thường đắt hơn nhưng lại tiết kiệm điện nước hơn về lâu về dài.

lượng nước tiêu thụ trung bình của máy giặt

So với việc giặt bằng tay thì việc giặt máy giặt sẽ khá tiêu tốn nước. Theo như một số tính toán mang tính tương đối thì:

– Máy giặt 5 kg tiêu thụ 67 lít nước

– Máy giặt loại 6kg tiêu tốn khoảng 350W điện và 80 lít nước cho một chu kỳ giặt (trong 45 phút).

Khi khối lượng càng tăng lên thì lượng nước cũng cần nhiều hơn. Nhưng so với trung bình thì mỗi gia đình 4 người sẽ cần một chiếc máy giặt có khối lượng tầm 6 kí. Bạn có thể 2, 3 ngày mới tiến hành giặt máy một lần. Nếu tính so ra thì lượng tiền nước cuối tháng cũng không quá lớn so với thời gian mà công sức bạn bỏ ra.

Với những phân tích trên của trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội, tin rằng người dùng sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề nước dùng của máy giặt. Qua đó, mọi người sẽ chọn được cho mình sản phẩm thích hợp nhất.

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn?