Máy giặt có tốn điện không?


Máy giặt có tốn điện không? Tất nhiên sẽ tiêu tốn điện năng nhưng điều này vẫn còn phụ thuộc vào từng loại máy cũng như cách bạn sử dụng có hợp lý hay không.

máy giặt tốn điện hay không

  1. Xét về kiểu máy giặt

Công suất của các loại máy giặt của ngang, cửa nghiêng thường lớn hơn máy giặt cửa đứng nên rất nhiều người cho rằng chúng sẽ tiêu tốn năng lượng điện nhiều hơn. Tuy nhiên, sự thực lại không hoàn toàn như vậy, máy cửa ngang hay cửa nghiêng thường không hoạt động tối đa công suất nên xét về mặt lâu dài chúng lại là những dòng máy giặt tiết kiệm điện nước hơn so với dòng cửa đứng.

Công thức tính chung dành cho việc giặt 1 lần/1 ngày:

–         Số chữ điện khi giặt máy giặt lồng đứng: Mỗi lần giặt 40 phút xấp xỉ 0,3 số điện. 30 ngày = 9 số.

–         Số chữ điện giặt lồng ngang: Mỗi lần giặt mất tầm 60 phút xấp xỉ 0,25 số điện. 30 ngày = 7,5 số

Như vậy, dù máy giặt lồng ngang có giá cao hơn máy lồng đứng nhưng xét về tiện ích thì chúng lại tiêu tốn ít chữ điện hơn.

  1. Xét về số kí

Trung bình, loại máy giặt 6 kí sẽ tiêu tốn khoảng 350W điện và 80 lít nước cho một chu kỳ giặt (trong 45 phút)

Máy càng nhiều kí thì tiêu tốn thêm càng nhiều điện năng và nước. Tuỳ theo kích cỡ máy giặt mà chi phí tiền điện nước cũng sẽ tương ứng theo đó.

máy giặt có tốn điện không

  1. Về thói quen giặt

Nếu bạn giặt càng nhiều, tất nhiên sẽ càng tiêu tốn năng lượng. Cách để tiết kiệm điện năng là nên để dành đồ 2,3 ngày rồi hãy giặt. Miễn sao bạn cảm thấy quần áo không để quá lâu, khối lượng quần áo không vượt quá khối lượng mà máy giặt có thể chịu thì hoàn toàn có thể dồn lại.

Để quần áo dồn lại giặt 1 lần thay vì giặt hàng ngày giúp bạn tiết kiệm việc khởi động máy, năng lượng cũng như lượng nước mỗi lần giặt.

Hi vọng với bài viết này, mọi người sẽ có cái nhìn rõ hơn về khả năng tiêu thụ điện của máy giặt. Nếu bạn cần tư vấn về các lỗi sự cố, trục trặc liên quan đến máy giặt, hãy liên hệ đến số tổng đài (04)39.11.8888 của trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội. Chúng tôi sẽ giải đáp tận tình, chu đáo mọi thắc mắc của bạn.