Máy giặt đã giặt sạch quần áo như thế nào


Máy giặt ra đời là bước tiến quan trọng trong việc giải phóng sức lao động cho người làm việc nhà và các công việc liên quan đến giặt giũ.

Ngày nay máy giặt đã trở thành công cụ không thể thiếu ở mỗi gia đình vì nó giúp các bà nội trợ và người làm công việc giặt giũ thường xuyên tiết kiệm thời gian và công sức trong việc không hề nhẹ nhàng này. Ai cũng phải có những bộ đồ sạch sẽ để mặc hàng ngày và việc làm sạch chúng là điều không thể bỏ qua. Việc giữ cho quần áo luôn sạch sẽ, thơm tho là điều rất quan trọng và con người luôn tìm cách làm thế nào để giữ quần áo luôn sạch mà không phải mất quá nhiều công sức?

ra doi mg

Sự ra đời của máy giặt là bước ngoặt quan trọng để giải phóng con người khỏi những việc hàng ngày nặng nhọc này. Phổ biến là giặt sạch quần áo bằng cách giặt khô và giặt nước, trong đó giặt khô thì thường sử dụng tại các cửa hàng dịch vụ giặt là còn giặt ướt được sử dụng tại nhà hoặc tại các tiệm dịch vụ tự giặt đồ. Với cả hai cách trên đều cần có máy giặt để thực hiện và điều này đã giúp con người giải phóng sức lao động một cách dễ dàng. Máy giặt đã trở thành thành viên không thể thiếu của mỗi gia đình và tạo thói quen hàng ngày cho gia đinh bạn trong việc giặt giũ quần áo.

Máy giặt được sáng chế năm 1860 với hai bộ phận là thiết bị quay tay bên trong một thùng nước chứa xà phòng. Hai năm sau một thiết bị máy quay vắt quần áo ra đời và được gắn vào máy giặt ở trên sau khi đã hoàn thành việc giặt xà phòng. Thiết kế này đã được sử dụng như một chiếc “máy giặt” từ rất lâu trước thậm chí cả khi có điện.

Máy giặt hiện đại ngày nay làm việc với nguyên tắc tương tự với thiết kế nguyên gốc ở trên là: làm sạch bụi bẩn từ quần áo bằng xà phòng rồi xả sạch và vắt ráo nước càng nhiều càng tốt. Chỉ có khác biệt là máy giặt ngày nay hoàn toàn tự động bằng điện chứ không cần sức người tác động như trước và cài đặt các chương trình giặt tự động để người dùng lựa chọn.

Theo howstuffworks.com

Mời bạn tham khảo các dịch vụ sửa chữa và bảo hành máy giặt Electrolux uy tín của chúng tôi qua website suamaygiatelectrolux.vn hoặc gọi điện thoại để được tư vấn trực tiếp: 0904.650.756 – 0937.955.955