Máy giặt Electrolux 1495 bị lỗi


Máy giặt Electrolux EWF 1495 là dòng máy giặt cao cấp của hãng electrolux , máy vận hành cực êm, và có tốc độ vắt 1400 vòng/phút máy có thiết kế thêm một bảng mạch công suất để cung cấp tốc độ vắt cho động cơ, vì động cơ của máy 1495 không dùng chổi than như động cơ thường, vì vậy các lỗi của 1495 thường là khó sửa.

trung tâm bảo hành electrolux

Những lỗi thường gặp của Mode 1495 là máy có cấp nước vào nhưng chỉ quay vài vòng là dừng lại và máy không làm việc nữa, lỗi này là do mạch công suất có vấn đề, cần xử lí mạch công suất.

Động cơ của 1495 cũng có lỗi xảy ra về bộ phận điều tốc của động cơ trong trường hợp máy đang giặt bỏ chương trình, quá trình giặt động cơ hoạt động cuộn điều tốc nóng lên và có thể sẽ bị đứt ngậm, khi đứt lập tức động cơ sẽ dừng lại, và máy sẽ không làm việc nữa, cách khắc phục cần theo dõi khi máy dừng ta cần kiểm tra điều tốc động cơ bằng cách đo trở của cuộn điều tốc nếu không có trở tức là cuộn điều tốc đã bị chết, vì vậy cần thay thế hoặc quấn lại điều tốc là ok. Đây là hai lỗi cơ bản thường gặp ở Mode Ewf 1495