Mẹo giặt sạch giày cho bé bằng máy giặt


Sắp đến ngày khai trường của bé, mẹ nên giặt lại những đôi giày đang sử dụng để con có thể tự tin diện đến trường với sự trợ giúp đắc lực của máy giặt.

Máy giặt không chỉ sử dụng để giặt quần áo, chăn màn mà nó còn là trợ thủ đắc lực trong việc làm sạch vết bẩn trên giày vải hay giày thể thao. Chỉ với những bước thực hiện rất đơn giản sau bạn sẽ thu được kết quả như ý:

Bước 1:

giay 1

Trước khi giặt giày cho bé, mẹ cần tháo những phụ kiện đi kèm như dây buộc, lót giày để giặt riêng cho sạch. Nhất là với giày bata (giày vải) để tập thể thao thường rất dễ dính bẩn vì chất liệu vải bám dính tốt nên khó cọ rửa hơn các loại giày khác.

Bước 2:

Pha dung dịch xà phòng hoặc nước tẩy rửa với lượng nước vừa đủ để ngâm các bộ phận của giày và giày vào trong khoảng thời gian từ 15 – 30 phút để chất tẩy ngấm vào sợi vải giúp tẩy sạch bụi bẩn, bùn đất và các vết bẩn khác.

Bước 3:

Nếu giày quá bẩn, san khi ngâm trong dung dịch tẩy rửa, bạn có thể dùng bàn chải để cọ riêng những vết bẩn cứng đầu như kẹo chocolate, nước cafe, mực viết, phẩm màu, dầu mỡ… trước khi cho vào máy giặt.

Bước 4:

giay 2

Bạn có thể chuyển từ bước 2 sang bước 4 luôn nếu giày của con không bị dính các vết bẩn cứng đầu như liệt kê ở trên. Bạn cho giày và các phụ kiện đi kèm của nó vào máy giặt, chọn chế độ giặt nước ấm chứ không phải nước nóng và đổ xà phòng hay nước tẩy rửa vào chỗ đựng chất tẩy của máy giặt hoặc cho trực tiếp vào giày trong lồng giặt rồi bắt đầu ấn nút.

Bước 5:

giay 3

Sau khi máy giặt đã giặt xong, mặc dù máy đã vắt gần như khô đồi giày nhưng bạn vẫn nên phơi giày ngoài trời nắng nếu là chất liệu vải hoàn toàn, còn nếu là chất liệu tổng hợp hoặc có kèm nhựa cùng hoa văn màu sắc sặc sỡ thì bạn nên phơi ở chỗ bóng mát như dưới mái hiên để tránh ánh nắng trực tiếp làm phai màu sản phẩm.

Với những bước đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể biến chiếc giày cũ của con thành mới để con diện đến trường trong ngày khai giảng.

Theo wikihow.vn

Mời bạn tham khảo các dịch vụ chuyen sua may giat Electrolux uy tín của chúng tôi qua website suamaygiatelectrolux.vn hoặc gọi điện thoại để được tư vấn trực tiếp: 0904.650.756 – 0937.955.955