Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn


Mở tiệm giặt là có tốn nhiều vốn hay không và có dễ dàng trong quá trình hoạt động. Bạn đang dự định mở tiệm giặt là thì cùng tham khảo nhé.

mở tiệm giặt là có tốn không

Khi muốn mở một tiệm giặt là bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố: địa bàn định mở, đối tượng khách hàng, máy giặt các loại, hoá chất,…Đây là những yếu tố cơ bản đầu tiên mà bạn cần tính toán kỹ.

Địa điểm mở tiệm

Khi muốn mở tiệm giặt là bạn rất cần quan sát khu vực mà mình muốn mở có tiềm năng hay không. Nơi có thể có khách thường là các khu chung cư, nơi sinh sống của người thường xuyên đi làm bận rộn, nơi sinh viên nhiều chẳng hạn, ký túc xá, bệnh viện…Khi có được địa bàn phù hợp bạn mới nghĩ đến việc mở một cửa hiệu giặt là. Với mỗi đối tượng bạn cần có sự phán đoán để định mức giá.

Mặt bằng khác nhau sẽ có mức giá thuê hàng tháng sẽ khác nhau, bạn nên tính điều này vào phần vốn.

>> Liên hệ sửa chữa máy giặt Electrolux khi có nhu cầu.

Dụng cụ phục vụ việc giặt là

tiệm giặt là có tốn hay không

Máy giặt bạn có thể mua cũ lại để đỡ tốn kém. Máy giặt to khoảng 17 kí khoảng 17 triệu đồng. Máy bé 7 kí khoảng 10 triệu. Tuỳ vào khả năng mà bạn chọn số lượng máy cần thiết. Bàn ủi hơi nước khoảng 3 triệu/1 cái.

Cơ sở cũng cần có một máy sấy để sấy đồ thường và sấy các loại gấu bông. Ngoài ra bạn còn cần mua thêm: Sọt đựng quần áo, móc, bao loại lớn đựng đồ ủi, cây cân, kệ đựng quần áo,…

Nếu bạn muốn đầu tư tập trung thì nên nghiên cứu các loại máy tiết kiệm điện nước về lâu dài.

Với những yêu cầu cơ bản trên thì mức chi phí để có thể mở một tiệm giặt là nằm trong khoảng từ 40-70 triệu. Với tầm chi phí này bạn có thể chuẩn bị được khá đầy đủ những món đồ cho cửa hiệu. Bạn cân nhắc thật kỹ để có những quyết định đúng đắn. Chúc các bạn thành công.

Máy giặt có tốn điện không