Nên chọn máy giặt nào khi nhà có trẻ sơ sinh


Quần áo trẻ sơ sinh được thiết kế khá mỏng và dễ bị biến dạng. Do đó, bạn nên chọn loại máy giặt phù hợp, có chế độ giặt tương ứng sao cho không làm cho quần áo của trẻ bị hư hỏng.

Vậy để giặt quần áo cho trẻ sơ sinh vừa không bị hỏng vừa đảm bảo an toàn cho làn da nhạy cảm và sức khỏe của trẻ, bạn cần phải chọn máy giặt theo những tiêu chí nào? Để có thông tin cụ thể, bạn đừng bỏ sót một thông tin nào trong bài viết này nhé!

Nhà có trẻ sơ sinh nên chọn loại máy giặt nào?

Quần áo người lớn và quần áo trẻ sơ sinh có cấu tạo và chất liệu vải cũng khác nhau. Do đó, việc chọn một loại máy giặt phù hợp là điều hết sức quan trọng.

  1. Chọn máy giặt có chế độ giặt quần áo trẻ em:

  • Các loại máy giặt hiện đại ngày nay đều có chức năng tích hợp chế độ giặt quần áo cho trẻ sơ sinh. Chính vì thế bạn nên chọn mua các loại máy giặt này. Chức năng này của máy giặt không những giúp quần áo của trẻ được giặt sạch một cách nhẹ nhàng mà còn không bị rách hay bung chỉ.
  • Nếu chiếc máy giặt gia đình bạn đang dùng không có chế độ giặt quần áo trẻ em thì bạn có thể lựa chọn chức năng đồ lụa hoặc đồ len. Vì ở chế độ này, quần áo sẽ không bị vắt quá kỹ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
may giat cho tre so sinh
Chọn máy giặt có chế độ giặt quần áo trẻ em.
  1. Có chức năng kháng khuẩn:

Làn da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm nên bạn cần chọn những dòng máy giặt có trang bị công nghệ kháng khuẩn bằng Nano như: Nano Ion Ag+, mâm giặt kháng khuẩn, bộ lọc xơ vải kháng khuẩn. Nhờ có công nghệ này mà quần áo trẻ sơ sinh đảm bảo sẽ được sạch khuẩn, không có các tác nhân gây dị ứng,… mang lại cho trẻ một làn da an toàn, khỏe khoắn.

  1. Chức năng tự vệ sinh lồng giặt:

Tự vệ sinh lồng giặt cũng là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn máy giặt giặt đồ cho trẻ sơ sinh. Vì sau một thời gian sử dụng, trong máy giặt sẽ xuất hiện nhiều ổ vi khuẩn có hại làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ. Chính vì thế mà bạn cần chọn dòng máy giặt có chức năng tự vệ sinh lồng giặt để đánh bay các ổ vi khuẩn, đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

chon may giat cho tre so sinh
Nên chọn máy giặt có chức năng tự vệ sinh lồng giặt nếu gia đình bạn có trẻ sơ sinh.

Ngoài 3 tiêu chí trên khi chọn máy giặt phù hợp với trẻ sơ sinh, bạn cũng cần lưu ý thêm:

  • Khi quần áo của trẻ bị dính những vết bẩn cứng đầu, bạn cần phải giặt nhẹ bằng tay với sữa tắm của trẻ trước khi cho vào giặt máy.
  • Không nên bỏ nhiều quần áo vào giặt cùng 1 lúc vì sẽ làm cho vết bẩn không được giặt sạch mà đôi khi còn rối, nhăn nhúm nhiều hơn.
  • Không nên sử dụng chất tẩy khi giặt đồ cho trẻ vì làn da trẻ vô cùng nhạy cảm.

Để nuôi con khỏe, bảo vệ con khỏi những vi khuẩn gây hại, bạn hãy giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt phù hợp với chất liệu áo quần và làn da của trẻ theo những lời khuyên ở trên nhé!