Nên làm gì nếu máy giặt kêu to khi hoạt động?


Không phải chỉ có máy giặt sắp hư mới kêu to khi hoạt động. Cả những chiếc máy mới cũng có thể gặp tình trạng này, nếu bạn không biết cách sử dụng. Vậy nên làm gì nếu máy giặt kêu to khi hoạt động?

Nguyên nhân nào khiến máy giặt kêu to khi hoạt động? Máy giặt kêu to khi hoạt động thường sẽ đi kèm với hiện tượng rung lắc. Đây chính là điều khiến người dùng sợ hãi nhất, khi rõ ràng là chiếc máy có vấn đề, lại không thể nắm được cụ thể nguyên nhân do đâu. Hư cũng không hư, hỏng cũng không hỏng, nhưng lại hoạt động không hiệu quả, tình trạng này cần được chẩn đoán và giải quyết ngay. Hãy xem xét, nguyên nhân máy giặt kêu to khi hoạt động có thể nằm trong các vấn đề sau:

 Máy giặt có lẫn những vật cứng, trong quá trình giặt, chúng sẽ va đập với thành máy và đồ giặt, lúc này, hoặc bạn sẽ nghe được tiếng kim loại va chạm, hoặc sẽ nghe được tiếng vải rách.

Máy giặt bị kê nghiêng lệch, hoặc bị hỏng một bên chân đế. Khi giặt, lồng giặt sẽ bi nghiêng, đập vào thành máy, gây nên tình trạng rung lắc và ồn ào khi máy hoạt động.

Máy giặt bị nhồi nhét quá nhiều quần áo, động cơ làm việc quá tải, lồng giặt cũng ì ạch không thể quay nhanh được. Lúc này, máy trở nên trì trệ và phát ra tiếng ồn lớn là điều tất yếu.

nen lam gi neu may giat keu khi hoat dong l
Máy giặt bị nhồi nhét quá nhiều quần áo, động cơ làm việc quá tải.

Máy giặt giặt quá ít đồ, hoặc đồ giặt bên trong túi giặt nhiều hơn đồ giặt bên ngoài túi, chắc chắn sẽ có hiện tượng lồng giặt nghiêng lệch, tiếng ồn cũng xuất phát từ đó.

Máy giặt thiếu nước, nước chảy yếu, không đủ đề vắt xả làm quần áo bị xoắn rối vào nhau, không thể giãn ra. Chính vì thế đồ giặt dễ bị rối, bị rách, dồn về một phía gây ra tiếng ồn khi giặt đồ.

– Máy giặt gặp trục trặc kĩ thuật: Dây curoa lỏng, trục lồng giặt bị cong, vênh, lồng giặt bị nứt, vỡ cho va chạm, mô-tơ bị ẩm,…

nen lam gi neu may giat keu khi hoat dong h
Nguyên nhân chính khiến máy giặt kêu to khi hoạt động chủ yếu thuộc về thói quen sử dụng của người dùng.

Những nguyên nhân chính khiến máy giặt kêu to khi hoạt động chủ yếu thuộc về thói quen sử dụng của người dùng. Nếu máy giặt còn mới, bạn hãy kiểm tra xem mình đã giặt đồ và bảo quản máy giặt đúng cách hay chưa. Tuy nhiên, nếu là máy cũ, có thể sản phẩm của bạn đã gặp phải tình trạng xuống cấp linh kiện, cần thay thế, sửa chữa,…Lúc này, hãy gọi ngay đơn vị sửa máy giặt tại nhà, để có thể nhanh chóng tháo lắp, kiểm tra, khắc phục.

Với các lỗi kĩ thuật khiến máy giặt kêu to khi hoạt động, gia đình đôi khi cũng có thể tự sửa chữa, nhưng hãy nhớ tiêu chí an toàn là trên hết, đồng thời hãy nhớ kiểm tra bộ mạch, vì nếu bạn lắp đặt không đúng, tuy máy giặt vẫn có thể hoạt động được, nhưng tuổi thọ sẽ giảm, về sau có nguy cơ cháy nổ.