Những cách tẩy vết bẩn độc đáo đến không ngờ


Dùng giấm ăn, backing soda hay thuốc tím để tẩy rửa? Hãy bổ sung phần kiến thức của mình với những phương pháp tẩy vết bẩn đem lại hiệu quả vô cùng kinh ngạc nhưng ít người biết đến dưới đây.

Bọt cạo râu

nhung-cach-tay-vet-ban-doc-dao-den-khong-ngo

Có thể bạn không biết rằng bọt cạo râu trong nhà tắm chính là “ông hoàng” trong việc tẩy rửa chất bẩn. Sản phẩm chăm sóc da dành riêng cho phái mạnh này lại có thể đánh bay rất nhiều loại vết bẩn khác nhau: vết thực ăn, bùn đất, vết ố vàng do bụi bẩn dính lâu ngày, thậm chí cả vết ố café hoặc những vết máu cứng đầu. Để tẩy rửa bằng bọt cạo râu, bạn chỉ cần xịt chúng trực tiếp lên bề mặt vết bẩn, để khoảng vài phút rồi vò nhẹ là vết bẩn mờ hẳn đi. Lưu ý khi vết bẩn là mực bút bi hay những vết bẩn cứng đầu khác, bạn có thể để vết bẩn mờ đi rồi tiếp tục chuyển sang bước giặt tẩy kế tiếp. Ưu điểm của phương pháp này là bọt cạo râu lành tính và an toàn cho tất cả loại vải, vì vậy đây là một mẹo nhỏ đáng tin dùng mà bạn không cần lăn tăn bất kỳ vấn đề nào.

Rượu trắng

nhung-cach-tay-vet-ban-doc-dao-den-khong-ngo-2

Với nồng độ cồn khá cao, rượu trắng có thể được sử dụng để đánh bay hai loại vết bẩn cứng đầu:

  • Với nến sáp, các gốc dầu của nến sáp dính trên mặt vải sẽ bị chất cồn trong rượu trắng trung hòa, do đó sáp sẽ mau chóng tan đi.
  • Với vết rượu vang đỏ sậm, rượu trắng sẽ hòa loãng màu chúng, sau đó bạn chỉ cần cho vài máy giặt là có thể làm sạch vết bẩn trên bề mặt quần áo ngay.

Sữa dưỡng thể

nhung-cach-tay-vet-ban-doc-dao-den-khong-ngo-3

Điều khiến bạn băn khoăn nhất khi tậu một món đồ da là sau một thời gian sử dụng, bề mặt da bị ma sát sẽ dẫn đến những vết trầy, xước, làm mất giá trị món đồ của bạn. Sữa dưỡng thể chính là cứu tinh của bạn trong trường hợp này. Chỉ cần bôi một ít dung dịch đa năng này vào bề mặt da bị hư hại, vết xước sẽ được “che dấu” do tiệp màu lại với màu của áo, quần, cứu bạn một bàn thua trông thấy khi diện những bộ trang phục bằng da đắt tiền của mình.

Đây là ba hợp chất mà bạn luôn có sẵn trong nhà, nhưng ẩn sau nó là những ứng dụng ít người biết đến lại hiệu quả vô cùng.