Những điều cần biết về cửa máy giặt


Tất tần tật những điều bạn cần biết về chiếc cửa máy giặt vẫn sẽ chúng tôi trình bày trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, chiếc cửa máy tuy có vẻ đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến sức khỏe và sự an toàn của người dùng.

Khi nào cần đóng và mở cửa máy giặt?

Việc đóng và mở cửa máy giặt là điều rất quan trọng, tuy nhiên nhiều người dùng lại “làm lơ” sự cố này. Những sự cố có thể xảy ra khi bạn đóng – mở máy không đúng cách:

nhung-dieu-can-biet-ve-cua-may-giat-1

  • Mở cửa liên tục trong khi máy giặt đang giặt có thể khiến lồng giặt bị cưỡng chế ngừng lại khi đang ở trạng thái quay nhanh, lúc này động cơ lồng giặt sẽ rất nhanh xuống cấp.
  • Giặt xong phải mở cửa máy trong vòng 30 phút – 1 tiếng cho hơi nước bay đi, nếu không lồng giặt sẽ bị kín, vô cùng nóng ẩm, biến thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và rêu mốc sinh sôi.
  • Đóng cửa máy khi không sử dụng. Trừ tình huống để lồng giặt ráo nước như đã nói ở trên, còn lại không nên mở cửa máy ra khi không cần giặt giũ, bởi bụi bẩn, côn trùng, các loại động vật bò sát như rắn, gián, kiến, chuột rất có thể bò vào và làm ổ trong máy, trong ống dẫn nước, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng của người dùng.
  • Chính vì những lí do trên, hãy đóng – mở cửa máy đúng cách, đúng thời điểm để bảo vệ độ bền cho chiếc máy và an toàn của chính bản thân bạn.

Vệ sinh và thay mới gioăng cửa máy giặt

nhung-dieu-can-biet-ve-cua-may-giat-3

Gioăng cửa máy giặt là vị trí khuất, dễ bị nước tràn vào, nhưng lại không được tiếp xúc với không khí và ánh nắng để hong khô, chính vì thế thường hay bị nấm mốc, mảng bám. Khi dùng, bạn nên lau chùi gioăng cửa khoảng 2 tuần/lần, và thay gioăng cửa sau khoảng từ 9 – 15 tháng sử dụng, vì hệ thống gioăng cao su lúc này dễ xuống cấp và làm rò rỉ nước ra ngoài.

Luôn luôn sử dụng chế độ khóa trẻ em

Sử dụng chế độ khóa trẻ em là điều cần thiết, kể cả khi nhà bạn không có trẻ nhỏ, bởi đôi khi vẫn có các trẻ em họ hàng, hàng xóm đến chơi, và chúng rất dễ xảy ra tai nạn nếu máy giặt nằm gần tầm với của chúng. Tập thói quen bật chế độ khóa trẻ em sẽ làm bạn ngăn chặn nhiều nhất nguy cơ tai nạn khi nhà có con nhỏ, xin đừng quên điều này.

Với những thông tin về cửa máy giặt nói trên, hy vọng bạn sẽ nắm được cách sử dụng phù hợp để chiếc máy ngày càng bền chắc hơn, đồng thời bảo vệ sự an toàn cho cả gia đình.