Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux lần đầu


Sử dụng máy giặt Electrolux lần đầu, cần phải lưu ý điều gì để máy chạy bền và ổn định về lâu về dài? Chúng tôi xin được đưa ra vài lưu ý thú vị cho bạn!

Chắc chắn mỗi khách hàng đều sẽ được tặng kèm theo sách hướng dẫn sử dụng khi mua máy giặt. Tuy nhiên, nhà sản xuất chắc chắn sẽ không chỉ cho chúng ta những mẹo nhỏ trong lần đầu tiên dùng máy giặt Electrolux, để máy hoạt động ổn hơn và bền hơn. Đặc biệt, trong lần đầu dùng máy giặt, nên làm gì để máy hợp với phong thủy trong gia đình? Xin đọc các hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Đầu tiên là về hoạt động của máy giặt Electrolux trong lần sử dụng đầu tiên. Một chiếc máy dù có mới như thế nào cũng không thể tránh khỏi việc bám bụi dày ở bên ngoài vỏ và cả bên trong lồng giặt. Trước khi cho quần áo bẩn và bột giặt vào máy, bạn hãy lau chùi thật sạch bên ngoài máy, đặt biệt kiểm tra dây điện xem còn bụi và có gỉ sét không, vị trí tiếp nối đã được gắn chặt hay chưa.

Bước thứ hai, hãy khởi động máy, bật chế độ giặt khi không có quần áo để làm sạch máy một lượt. Trong đợt giặt này, bạn có thể cho một ít bột giặt và nước xả vào khay, để xem đường nước có vào tốt không, nước có chảy đều, chảy êm không, bột giặt và nước xả có được hòa tan hoàn toàn không. Hãy nhớ: Nếu thời gian giặt thực tế khớp với thời gian được cài đặt, chứng tỏ máy hoạt động ổn, nếu không, hãy xem lại đường nước hoặc nguồn điện, có thể nước yếu hoặc nguồn điện nhà bạn chập chờn. Trong trường hợp điện – nước bình thường, liên hệ ngay nhà sản xuất để kiểm tra tình trạng chiếc máy, vì đôi khi máy mới cũng có thể gặp lỗi, bạn không thể kiểm soát được điều này khi mua hàng, chỉ có thể thử ở nhà theo cách chúng tôi nói ở trên.

Về vấn đề phong thủy, nhiều người cho rằng chỉ vị trí đặt máy giặt mới quan trọng, khi đã kê máy ổn thỏa, không cần quan tâm đến phong thủy máy giặt nữa. Tuy nhiên, máy giặt hoạt động liên quan đến hành thủy, hành kim và gây ra một xáo trộn không nhỏ trong phong thủy nhà ở, vậy nên trong lần đầu tiên sử dụng, người dùng phải chọn giờ giặt hợp lý.

Không nên sử dụng máy giặt trong thời điểm hỏa mạnh – giờ trưa nắng từ 11 giờ trưa đến 2 giờ chiều. Cũng tuyệt đối không mở máy lần đầu trong thời điểm buổi tối sau 10 giờ, vì lúc này âm khí, hàn khí mạnh, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người mặc đồ được giặt trong kíp giặt này.

Chỉ cần một vài mẹo vặt nho nhỏ, trong lần giặt đầu tiên, bạn có thể kiểm tra được khả năng giặt, đảm bảo độ bền và cả phong thủy cho máy giặt trong gia đình. Hãy lưu ý để máy đạt được hiệu quả tốt nhất ngay lần đầu sử dụng.