Sử dụng máy giặt cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây


Máy giặt là người bạn thân thiết đỡ đần nhiều cho các chị, các mẹ trong công việc nội trợ, tuy nhiên sản phẩm này lại ẩn giấu nhiều nguy cơ tại nạn, chính vì vậy, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc an toàn theo tư vấn của chuyên gia hạn chế hết mức nguy hiểm khi sử dụng.

Luôn rút dây điện sau lúc sử dụng máy giặt

su dung may giat can tuan thu nhung nguyen tac sau day

Rất nhiều chị em hay quên việc rút dây điện ngay sau lúc sử dụng máy giặt, thậm chí nhiều nhà còn cắm luôn dây vào ổ điện chẳng rút ra bao giờ. Đây là điều nguy hiểm, bởi nguồn điện năng sử dụng trong gia đình và khu dân cư thường rất chập chờn, nếu cúp điện, bị sét đánh, bị ngập nước bất thình lình, rất có thể máy giặt của bạn sẽ bị cháy hoặc rò điện. Bên cạnh đó, nếu máy giặt vẫn chưa rút điện, bé nhà bạn có thể khởi động máy và gặp tai nạn trong lúc chơi gần.

Không chạm vào máy giặt lúc tay ướt

su dung may giat can tuan thu nhung nguyen tac sau day 2

Dù bạn có nối dây tiếp đất cẩn thận, nhưng không ít trường hợp chiếc máy giặt dùng lâu xuống cấp vẫn có thể bị rò rỉ điện lúc nào không hay. Do đó, để bảo đảm an toàn tính mạng, hãy lau tay thật khô trước lúc bạn chạm tay vào máy giặt, nhất là lúc máy giặt đang hoạt động.

Không cho trẻ em chơi gần máy giặt

Ngay cả khi cửa máy giặt có bộ phận khóa, bé vẫn có khả năng chui vào trong vì vô tình bấm mở cửa máy. Chính bởi vì thế, tốt nhất bạn hãy ngăn chặn hết mức sự tiếp xúc của con với máy bằng cách để máy giặt thật xa tầm tay của trẻ. Lúc trẻ ý thức được nhiều vấn đề hơn, hãy cầm tay chỉ dạy trẻ cách thức dùng máy giặt đúng đắn để trẻ tự bảo vệ an toàn cho mình.

Không để quần áo quá lâu bên trong máy giặt

su dung may giat can tuan thu nhung nguyen tac sau day 3

Quần áo bẩn hay quần áo đã giặt sạch cũng có thể gây nên hiện tượng ẩm ướt, rêu mốc trong máy nếu để bên trong máy giặt quá lâu. Vi khuẩn sẽ có điều kiện sinh sôi trong môi trường nóng ẩm của lồng giặt, nhất là khi đóng kín cửa, và điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, ảnh hưởng đến sức khỏe bạn.

Không mở cửa khi máy giặt đang hoạt động

Việc cố nhét thêm quần áo bằng cách mở cửa lúc máy giặt đang chạy rất nguy hiểm. Lực ly tâm tạo khi lồng giặt quay ở tốc độ cao là rất lớn, dễ khiến cho quần áo, bột giặt văng manh ra bên ngoài máy gây tai nạn cho những người đang đứng gần. Nếu máy sở hữu chế độ tự động ngừng quay lồng giặt thì việc mở cửa cũng làm giảm độ bền của máy, bởi việc cưỡng ép lồng giặt ngưng quay lúc đang ở tốc độ cao sẽ làm động cơ lỏng, mòn, hư hỏng rất nhanh.

su dung may giat can tuan thu nhung nguyen tac sau day 4

Hy vọng gia đình bạn sẽ tuân thủ đúng những nguyên tắc an toàn lúc sử dụng máy giặt để bảo vệ cả an toàn cho chính bản thân mình.