Sửa tủ lạnh Electrolux bị ngắt liên tục


Sửa tủ lạnh Electrolux bị ngắt liên tục. Đây là một lỗi mà mọi người nên lưu tâm nếu không muốn tủ lạnh bị hư hỏng nặng hơn.

Mô tả hiện tượng : Tủ lạnh có tiếng gừ khoảng 3 giây rồi kêu tách môt lần rồi dừng lại hiện tượng này là block tủ lạnh tức là ( động cơ không hoạt động ) đóng ngắt liên tục.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân thứ 1 là: Rơ le bán dẫn có vấn đề, bộ rơ le này có nhiệm vụ làm dẫn điện khởi động cho động cơ làm việc tuổi thọ của rơ le bán dẫn là vào khoảng 3000 lần khởi động, sau đó rơ le sẽ bị hỏng, vì vậy động cơ không thể khởi động được. Cần thay thế rơ le mới là tủ lạnh lai làm việc được.
Chú ý : rơ le thay thế phải đúng chủng loại và chỉ số tương ứng với công suất của động cơ tủ lạnh.
Nguyên nhân thứ 2: Có thể động cơ bị sặc ga lạnh nên xi lanh pít tông bị kẹt không khởi động được. Vấn đề này chủ yếu do ổ điện chập chờn, không chắc chắn làm cho nguồn điện vào khi có khi không, nên tủ hay bị sặc ga.
Khắc phục: cần rút ổ điện ra và khi động cơ nguội hẳn thì ta cắm cho tủ chạy lại, nếu vẫn không chạy thì cần cắt ga cho sức nén trong động cơ không còn và ta lắc mạnh đông cơ rồi cho chay thử, nếu chạy được thì ta nạp ga lại là ok, còn trong trường hợp không được thì ta phải thay động cơ mới.
Chú ý khi sử dụng tủ lạnh Electrolux cần phải kiểm tra ổ cắm và phíc cắm nguồn điện xem có tốt không? Nguồn điện phải ổn định đảm bảo đủ 220v.

ETE4200SCR2

>> Hướng dẫn vệ sinh khay đựng bột giặt và nước xả.