Trong nhà ở đặt máy giặt ở đâu chuẩn phong thủy? (Phần 1)


Trong nhà ở đặt máy giặt ở đâu chuẩn phong thủy? Bạn không biết điều này, vậy thì những kiến thức dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Có thờ ắt có thiêng, có kiêng ắt có lành, xét từ góc độ phong thủy mà nói, mọi vật dụng trong nhà đều phải lưu ý về nơi bày đặt. Một ít ghi chép về việc trong nhà ở đặt máy ở đâu chuẩn phong thủy hy vọng sẽ có tác dụng tham khảo đối với các chị em nội trợ.

Trong sinh hoạt thông thường, gia chủ nam có bệnh dạ dày, nhiều khả năng liên quan đến việc trong nhà đặt máy giặt hướng Tây Bắc; gia chủ nữ có bệnh dạ dày, nguyên nhân nhiều khi chính là máy giặt đang đặt ở hướng Tây Nam. Căn cứ vào thói quen, diện tích nhà ở, phân loại công năng, máy giặt thường được đặt ở nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc sân thượng – 3 vị trí quen thuộc nhất trong gia đình. Vậy trong 3 vị trí trên trong nhà ở, đặt máy giặt ở đâu là chuẩn phong thủy? Cùng đi vào phân tích.

  1. Đặt máy giặt ở nhà bếp có chuẩn phong thủy không?

Máy giặt đặt ở phòng bếp có chuẩn phong thủy không? Rất nhiều người thắc mắc vấn đề này. Máy giặt đặt trong bếp thường vì diện tích nhà có hạn hoặc là để tiện cho sinh hoạt gia đình. Từ góc độ đời sống mà nói, chỉ cần ống nước đặt chuẩn vị trí, giữ cho phòng khô ráo thì cũng không có vấn đề gì. Xét trên góc độ an toàn, chỉ cần máy giặt cách xa bếp thì cũng không có gì đáng lo. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì cố gắng tránh đặt máy giặt trong bếp, bởi khi nấu ăn chắc chắn sẽ sinh ra dầu mỡ, hơi nóng, hơi muối, có thể làm cho các bộ phận của máy giặt bị gỉ sét.

Từ góc độ phong thủy học mà nói, không nên đặt máy giặt trong bếp. Xét theo ngũ hành, máy giặt thuộc hành thủy, nhà bếp lại thuần hỏa, đặt máy giặt trong bếp tạo nên thế “thủy hỏa bất dung”, vì vậy người dùng nên suy nghĩ kĩ về vị trí đặt máy giặt để tránh rơi vào trường hợp này.

Còn có một ý kiến khác trong phong thủy, máy giặt trong nhà tiêu biểu cho dạ dày của con người, như vậy, đặt máy giặt trong bếp khiến thủy hỏa xung khắc, gia chủ sẽ gặp tình trạng sức khỏe bất lợi, nhất là các bệnh về dạ dày. Không giống như việc đặt hành thủy trong nhà bếp để cân bằng với hành hỏa, thủy của máy giặt là “thủy động”, dễ gây xáo trộn khu vực xung quanh. Chính vì thế, tuyệt đối không nên đặt trong bếp.

Vậy nếu đặt máy giặt trong bếp là không chuẩn phong thủy, vậy đặt ở đâu trong nhà thì mới được. Phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng tham khảo hai vị trí còn lại là sân thượng và gần nhà vệ sinh.