Trong nhà ở đặt máy giặt ở đâu chuẩn phong thủy? (Phần 2)


Trong bài viết Trong nhà ở đặt máy giặt ở đâu chuẩn phong thủy? phần trước, chúng ta đã xem xét vị trí nhà bếp, bài viết phần này sẽ đề cập đến sân thượng và khu vực gần nhà tắm.

Đây là hai vị trí cực kì tiêu biểu và quan trọng, để biết trong nhà ở đặt máy giặt ở đâu chuẩn phong thủy, bạn không nên bỏ qua.

Đặt máy giặt ở sân thượng có chuẩn phong thủy không?

Trong quan niệm thông thường, sân thượng là nơi ngắm cảnh, nghỉ ngơi, chính vì thế nơi này thường không đặt nguồn nước. Nếu đặt quần áo trên sân thượng, cần phải tốn sức để tăng áp cho nguồn nước, để nước chảy liên tục, đều đặn ở vị trí cao, nếu không máy giặt rất khó hoạt động êm nếu nước chảy yếu. Khi làm được điều đó, đồng thời đường ống thoát nước được bố trí ổn định, không rò rỉ làm sân thượng ẩm ướt thì vẫn chấp nhận được, vì sân thượng rất tiện trong việc phơi phóng quần áo.

Tuy nhiên, xét theo góc độ phong thủy, đặt máy giặt trên sân thượng là một đại cấm kỵ. Sân thượng là nơi không nên để 3 thứ sau: đồ đạc tạp nham, vật dụng trong sinh hoạt và các loại dây leo. Sân thượng là nơi vừa chịu ảnh hưởng của phong thủy trong gia đình, vừa có phong thủy tự nhiên chi phối, đặt máy giặt sẽ làm xáo trộn rất khó kiểm soát.

Đặt máy giặt ở gần nhà vệ sinh có chuẩn phong thủy không?

Máy giặt đặt ở gần nhà vệ sinh là lựa chọn khá hợp lý, kể cả trong đời sống hay trong phong thủy. Đặt ở nhà vệ sinh mới đáng ngại, còn gần nhà vệ sinh thì vẫn chấp nhận được, có thể nối ống xả thẳng vào nhà vệ sinh, lại cùng thuộc hành thủy, ít ảnh hưởng đến phong thủy nhà vệ sinh. Nếu đặt máy giặt gần nhà vệ sinh ở các vị trí:

Hướng Đông, Đông Nam: Hai hướng thuộc mộc, nhà vệ sinh thuần âm thủy, âm thủy không có sức khắc hỏa, thủy lại sinh mộc, mộc sinh hỏa, trong nhà sẽ luôn ấm áp, sức khỏe, công việc gia chủ sẽ luôn thuận lợi.

Hướng Nam: Thuộc Hỏa, buồng vệ sinh sẽ là âm hỏa, có tác dụng tương sinh tương trợ cho người trong nhà.

Hướng Đông Bắc, Tây Nam: Hai hướng thuộc hành thổ, phong thủy học gọi đây là “quỷ môn vị”, làm người trong nhà tâm thần bất ổn.

Hướng Tây, Tây Bắc Hai hướng thuộc kim, máy giặt sử dụng điện cũng mạnh về hành kim, đặt vị trí này sinh ra thế thừa kim, kim lại khắc hỏa, sẽ khiến người trong nhà có tình trạng khắc khẩu.

Hướng Bắc Thuộc thủy, quá nhiều thủy cho một ngôi nhà, không tốt cho sức khỏe người già.

Khu vực gần nhà vệ sinh thuận tiện trong cấp nước, dễ dàng thoát nước, mọi người tắm xong để đồ bẩn giặt cũng tiện, lại không bị chiếu nắng liên tục như sân thượng. Tuy nhiên không nên đặt gần cửa quá, khi máy hoạt động dễ khuấy động uế khí bên trong nhà vệ sinh lan ra bên ngoài.

Xét về tính thuận tiện và cả kiêng kỵ phong thủy, sau vị trí này, sẽ là vị trí ban công, sau đó mới tới phòng bếp.

Kinh dịch đã nói: “Có động tất có ứng”. Máy giặt hoạt động điều phối hành thủy và hành kim, vì vậy không nên coi nhẹ trong vấn đề trong nhà ở đặt máy giặt ở đâu chuẩn phong thủy, nếu không dễ gặp bất lợi trong sức khỏe và sinh hoạt.