Vì sao máy giặt Electrolux giặt đồ không sạch


Bạn có bao giờ thắc mắc, vì sao máy giặt Electrolux giặt đồ không sạch, dù đã thử nhiều cách khắc phục? Đôi khi, vì sự hiểu nhầm và một vài thói quen tưởng chừng như vô hại của chúng ta đã gây nên vấn đề này.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Electrolux uy tín

vì sao máy giặt electrolux giặt đồ không sạch

Khi có cảm giác quần áo không được máy Electrolux giặt sạch như ý muốn, quý khách hàng nên kiểm tra những nguyên nhân sau đây:

+ Điện năng chập chờn, khiến số vòng quay của máy không ổn định, gây ra tình trạng máy quay yếu, rung lắc, lực li tâm tạo ra không đủ để đánh bay vết bẩn.

+ Lượng nước giặt không đủ, có thể do ống giặt bị tắc, bạn cài đặt chế độ có lượng nước quá ít, hoặc nguồn nước trong nhà bạn gặp vấn đề, chảy yếu, khiến bột giặt không được xả sạch, vẫn còn đọng bám lại trên áo quần.

+ Máy giặt đã quá lâu không được vệ sinh, lượng cặn bột giặt, rêu mốc, chất bẩn còn đọng lại trong máy sẽ bám lên quần áo, thậm chí đôi khi giặt xong quần áo vẫn sẽ có mùi hôi.

+ Nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng là nước cứng, khiến áo quần bị khô, không được mềm và khó giặt sạch.

+ Sử dụng quá nhiều bột giặt, hoặc bột giặt cứng, khó hòa tan và khó xả sạch.

+ Dùng chương trình giặt không phù hợp với chất liệu quần áo được giặt tẩy, chương trình quá ngắn hoặc quá yếu không đủ sức đánh bay vết bẩn.

+ Máy bị hư hỏng bên trong hệ thống, khiến thùng giặt quay yếu, rối loạn các chương trình giặt, từ đó giặt quần áo cũng không hiệu quả.

máy giặt electrolux giặt đồ không sạch

Đó là những trường hợp cơ bản nhất khiến máy giặt Electrolux không thể giặt sạch quần áo. Để khắc phục, bạn có thể xem xét trước hết đến nguồn điện – nguồn nước trong nhà, luôn bảo đảm điện nước hoạt động ổn định trước khi giặt. Ống giặt và thùng giặt phải được vệ sinh thường xuyên, tránh trường hợp bị tắc, bẩn lây lan sang quần áo.

Ngoài ra, sửa máy giặt electrolux khuyên bạn chỉ nên sử dụng đúng loại bột giặt dành cho máy giặt, không dùng quá nhiều cho một lần giặt, nếu nguồn nước nhà bạn là nước cứng, nên sử dụng thêm các chất làm mềm vải. Kiểm tra kĩ hướng dẫn giặt tẩy từng loại vải vóc, chọn chế độ giặt phù hợp nhất để vừa làm sạch, vừa bảo vệ chất lượng quần áo.

Cuối cùng, nếu bạn có cảm giác rằng máy giặt Electrolux của mình đang gặp vấn đề trong hệ thống, đừng tự ý tháo lắp và sửa chữa, dễ gây tai nạn và hư hỏng máy. Hãy gọi ngay trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội qua số tổng đài (04)39.11.8888 – chúng tôi sẽ cử ngay đội ngũ giải quyết nhanh chóng ngay tận nhà cho bạn!