Vì sao máy giặt Electrolux không vắt được? nguyên nhân do đâu?


Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc máy giặt Electrolux của nhà bạn bị hư chức năng vắt khiến quần áo không sấy khô được. Quần áo trở nên ẩm mốc, và chúng không thể khô nhanh hơn trước khi bạn chuẩn bị sử dụng để đi làm hoặc đi ra ngoài. Vậy nguyên nhân do đâu khiến cho máy giặt gặp phải hiện tượng máy giặt Electrolux không vắt được.

Do phần mạch điều khiển bị lỗi

Vào mùa đông các mạch điều khiển thường bị ẩm, do độ ẩm trong không khí quá cao, hoặc mùa hè khi máy giặt được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến các mạch bị lỗi. Một vài nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến lỗi mạch là trong không khí bị bụi, bị côn trùng như dán, chuột làm ổ bên trong. Khi chũng bị kẹt bên trong có thể dẫn tới nổ mạch.

Máy giặt lỗi bơm

Một nguyên nhân khác làm cho máy giặt không xả, vắt là do lỗi bơm, bạn hãy kiểm tra bơm máy giặt bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện bạn khởi động máy và xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát. Bạn nên tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

vi sao may giat electrolux khong vat duoc nguyen nhan do dau b
Khi máy giặt không vắt được khó chịu, gây gián đoạn quá trình giặt giũ.

Máy giặt bị hỏng dây đai

Cũng có thể dây đai bị lỏng hoặc gãy cũng ảnh hưởng đến vắt hoặc xả máy giặt. Bạn hãy thử sử dụng tua vit để tháo tấm ốp lung máy giặt. Sử dụng đèn pin để kiểm tra xem dây đai có bị  lỏng hay bị gãy nếu bị  gãy thì nên thay dây đai mới.

Kiểm tra cửa xả của máy giặt

Lưới lọc của cửa xả quá bẩn sẽ là nguyên nhân làm cho máy giặt không xả. Bạn có thể xử lý bằng cách mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc ra và làm sạch.

Nắp máy giặt đóng không chặt

Bạn cũng có thể kiểm tra xe, nắp máy giặt đã đóng chặt chưa. Công tắc nắp có tiếng click mỗi khi đóng nắp. Nếu không có tiếng thì có thể cần thay thế công tắc nắp. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Những nguyên nhân khác có thể gây hỏng là do bị gẫy, lỏng hay kẹt do đất cát dính vào.

Đường ống máy giặt bị tắc

Nguyên nhân cơ bản mà máy giặt không xả nước là do không có nước chảy vào. Bạn nên kiểm tra xem máy giặt có bị tắc nghẽn đường ống gây tắc dòng chảy của nước không. Nếu đường ống bị biến dạng thì nên thay mới.

vi sao may giat electrolux khong vat duoc nguyen nhan do dau c
Kiểm tra xem máy giặt có bị tắc nghẽn đường ống gây tắc dòng chảy của nước không.

Biện pháp khắc phục máy giặt Electrolux không vắt

+ Đặt máy giặt Electrolux nơi thoáng mát, ít bị ẩm ướt và mưa không hắt vào. Không để quá nhiều đồ đạc gần máy giặt tránh côn trùng làm tổ.

+ Bạn có thể vệ sinh bơm bằng cách nhấn vào nút  một chiều ở ô chứa bơm dưới góc phải máy, tháo nắp ra và vệ sinh lưới lọc bẩn. Nên bảo hành 3 tháng hoặc 6 tháng 1 lần để đảm bảo máy hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

+ Nếu mạch đã bị nổ, hoặc bơm máy giặt bị chết cần được thay thế linh kiện chính hãng. Bạn liên hệ Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội qua số điện thoại: 0439.11.8888, hoặc qua địa chỉ: 23 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

vi sao may giat electrolux khong vat duoc nguyen nhan do dau d
Thường xuyên vệ sinh máy giặt để đảm bảo máy hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm

Với những thông tin trên, phần nào bạn đã hiểu được những nguyên nhân khiến cho máy giặt Electrolux không vắt được. Nếu bạn không am hiểu gì nhiều về máy giặt thì tốt nhất bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên có tay nghề cao sửa chữa, tránh tình trạng “lợn lành thành lợn què”.