Vì sao nên làm vệ sinh máy giặt thường xuyên?


Khách hàng nên hiểu được, vì sao nên làm vệ sinh máy giặt thường xuyên, nhờ đó có ý thức hơn trong việc chăm sóc, lau chùi, khử mùi làm sạch cho máy giặt.

vì sao nên vệ sinh máy giặt

Những lý do nên vệ sinh máy giặt thường xuyên

Thông thường, người dùng chỉ lau chùi những phần bên ngoài máy, bỏ qua phần lồng giặt vì cho rằng, cả một quá trình giặt tẩy quần áo bao gồm bột giặt, nước xả sẽ giúp cho lồng giặt được làm sạch. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Lồng giặt sẽ gặp bẩn bởi những nguyên nhân sau:

nên làm vệ sinh cho máy giặt

  • Nguồn nước nhà bạn là nước cứng, lâu ngày các loại mảng bám khoáng chất trắng sẽ bám đầy trong máy, khó cọ rửa.
  • Cặn bột giặt, cặn nước xả vẫn còn đọng lại sau mỗi lần giặt tẩy, lâu ngày sẽ làm ố, đọng lại rêu mốc, để lại mùi hôi khó chịu trong lồng giặt.
  • Các loại rác thải, vụn vải vóc…còn sót lại từ áo quần không được xả sạch, đọng lại vào lưới lọc, ống xả…gây bụi bẩn, tắc nghẽn, nguồn nước chạy yếu.
  • Máy giặt còn hơi ẩm, chưa khô ráo hoàn toàn sau khi giặt, người dùng đóng nắp, khiến môi trường trong máy bí bách và ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.
  • Máy giặt thường bị mở nắp, để bụi bẩn bên ngoài bay vào trong hệ thống máy.

Vì những nguyên nhân trên, quá trình giặt tẩy sẽ không được hiệu quả, dẫn đến việc quần áo bám mùi hôi, không được làm sạch triệt để, lồng giặt gỉ sét, xuống cấp nghiêm trọng. Máy giặt cũng bị giảm tuổi thọ đáng kể, đôi lúc bạn phải gọi đến dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà, dù máy còn rất mới.

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà

nên vệ sinh máy giặt thường xuyên

Để vệ sinh máy giặt tại nhà, bạn không nên sử dụng bột giặt hay nước tẩy. Những loại hóa chất này cũng giống như quá trình giặt thông thường, chỉ để lại cặn và mảng bám trong thùng giặt. Theo kinh nghiệm, hãy sử dụng bột Baking Soda hòa tan với giấm chua. Bột baking soda sẽ đánh bay mảng bám, rêu mốc, chất nhầy còn sót lại, giấm chua sẽ khử mùi hôi trong máy hiệu quả, mùi giấm sẽ tan sau nhiều lần xả, bạn không cần lo lắng giấm sẽ để lại mùi trên quần áo.

Cuối cùng, khi cảm giấc lưới lọc, ống xả có dấu hiệu đầy, động cơ máy hay kêu to, nóng lên khi hoạt động, hãy gọi ngay trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội qua hotline (04)39.11.8888 – chúng tôi sẽ cử đội ngũ kĩ sư đến tháo lắp và lau chùi, vệ sinh bên trong máy và hệ thống ống xả, lưới lọc, giúp làm sạch máy hiệu quả từ trong ra ngoài.