Vô cùng nguy hại nếu sử dụng bột giặt cho máy giặt không đúng cách


Máy giặt có giặt sạch quần áo hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó loại bột giặt và cách sử dụng bột giặt chiếm 50% đến chất lượng giặt sạch của máy. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng chúng đúng cách nếu không chúng sẽ gây tác hại ngược lại.

Để giúp bạn sử dụng đúng loại bột giặt và dùng chúng đúng cách, bài viết của Trung tâm sửa máy giặt Elextrolux tại Hà Nội hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể nhất.

Vai trò của bột giặt trong máy giặt:

Khác với giặt tay là bạn tự nhận thấy vết bẩn và tập trung vò hoặc chà, nhưng máy giặt làm việc theo cơ chế xoay quần áo, nhào lộ trong thùng giặt, với mục đích cho quần áo cọ sát và nhau cũng như cọ vào thùng giặt làm sạch và đánh bay chất bẩn bám trên quần áo. Chính vì thế mà bột giặt có vài trò rất quan trọng khi giặt áo quần bằng máy. Để có tác dụng làm sạch tốt nhất, yêu cầu bạn phải chọn và sử dụng bột giặt cho máy giặt đúng cách.

Hướng dẫn lựa chọn loại bột giặt:

1. Bột giặt dành riêng cho giặt máy.

Máy giặt giặt quần áo theo hệ thống máy móc. Do đó, loại bột giặt thích hợp để sử dụng cho máy phải là những loại bột giặt dễ dàng hòa tan trong nước và tạo ít bọt. Bởi vì, bột giặt càng dễ hòa tan thì khả năng đánh bay vết bẩn càng lớn. Đồng thời, việc tạo ít bọt còn giúp xả quần áo nhanh chóng, tiết kiệm nước và bảo vệ máy giặt tốt hơn.

su dung bot giat cho may giat dung cach
Bạn nên sử dụng bột giặt dễ tan và ít bọt cho máy giặt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột giặt dùng cho giặt máy. Tuy nhiên một số loại vẫn mắc một hạn chế là khó tan, đặc biệt là trong những ngày mùa đông ở miền Bắc mà máy lại không có chế độ nước ấm. Do đó, nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên sử dụng nước giặt tiện ích hơn nhiều so với bột giặt.

2. Nước giặt dành riêng cho giặt máy.

Nước giặt được đánh giá là thân thiện với máy giặt hơn nhiều so với bột giặt. Bởi nó có khả năng hòa tan dễ dàng theo chân các phân tử nước len lỏi vào từng sợi vải dễ dàng và giúp đánh bay vết bẩn hiệu quả. Thêm nữa, nước giặt tạo rất ít bọt nên vừa có tác dụng bảo vệ quần áo vừa bảo vệ máy giặt được lâu bền.

su dung bot giat cho may giat dung cach
Sử dụng nước giặt phù hợp cho giặt máy để có hiệu quả tốt nhất.

3. Bóng giặt.

Bóng giặt là những viên gốm nhỏ có tác dụng chia nhỏ các phân tử nước, chất bẩn, dầu và các chất béo,… Chúng có tác dụng làm tăng hoạt động cho phân tử nước. Từ đó làm nước dễ dàng thấm sâu vào các sợi vải, làm cho chất bẩn mất dần liên kết và giảm khả năng bám dính trên quần áo. Nhờ đó mà quần áo không những được giặt sạch mà còn khử mùi hôi.

su dung bot giat dung cach cho may giat
Bóng giặt có tác dụng đánh bay các vết bẩn, khử sạch mùi hôi.

Giặt quần áo với bóng giặt là phản ứng hóa học, mất nhiều thời gian hơn nên cách giặt này vẫn chưa được sử dụng phổ biến lắm.

Nên cho bao nhiêu lượng bột giặt là vừa đủ:

Bên cạnh việc sử dụng loại bột giặt thích hợp thì lượng bột giặt cũng góp phần quan trọng đến chất lượng giặt giũ. Tốt nhất, bạn chỉ nên cho một lượng bộ giặt vừa đủ cho mỗi lần giặt, không nên cho quá nhiều hoặc quá ít.

+ Nếu cho quá nhiều: Gây lãng phí bột giặt, đồng thời quần áo không được xả sạch mà có thể gây ra tình trạng trào bọt ra ngoài đối với máy giặt cửa trước.

+ Nếu cho quá ít: Khiến quần áo không được giặt sạch.

Lượng bột giặt nhiều hay ít còn tùy thuộc vào loại bột giặt, loại máy giặt (cửa trước hay cửa trên) và lượng quần áo cần giặt.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm khi sử dụng bột giặt cho máy giặt không đúng cách. Đồng thời bạn có thể vận dụng những kinh nghiệm trên để quần áo gia đình bạn được giặt sạch một cách chất lượng nhất.