Baking soda và công dụng thần kì trong giặt giũ


Bên cạnh giấm ăn, baking soda cũng là một “thần dược” tốt nhất hỗ trợ người nội trợ trong việc giặt giũ. Đây là thiết bị cần sở hữu ở trong nhà nếu bạn muốn quần áo được trắng sạch, thơm tho.

baking soda va cong dung than ki trong giat giu 3

Tẩy trắng quần áo

Baking Soda có khả năng sủi bọt, phát sinh các phản ứng oxy hóa dạng nhẹ đánh bật những chất bẩn đang bám chặt trên quần áo. Dù thế, hãy nhớ rằng Baking soda chỉ sở hữu công dụng vừa phải, tức là khả năng chỉ loại trừ được các vết bẩn mới, vết bẩn dễ tẩy rửa, còn với các chủng loại vết bẩn bám cứng lâu ngày hoặc các chất bẩn, chất vải khó giặt tẩy, Baking soda chỉ đóng vai trò làm mờ, giảm bớt. Tuy nhiên, tận dụng bột Baking soda sở hữu ưu điểm là hoàn toàn không làm loang màu hay mục ruỗng sợi vải, hơn thế nữa, bột còn làm quần áo thêm mới và bền bỉ, sợi vải bóng đẹp hơn sau thời gian giặt giũ, và chắc chắc là tuyệt đối an toàn cho trẻ em. Để đẩy mạnh hiệu quả tẩy vết bẩn của Baking Soda, bạn có thể hòa bột với 1 ít giấm và chanh, làm thành hỗn hợp đặc rồi cho vào nước ngâm quần áo trong khoảng từ 1 – 3 tiếng.

Hòa tan bột giặt

>> Sửa máy giặt Electrolux

baking soda va cong dung than ki trong giat giu 2

Nếu bạn đã lỡ đổ quá nhiều bột giặt, hoặc nhà bạn đang sử dụng nguồn nước cứng, cặn bột giặt sẽ vương lại trên áo quần, gây hại đến làn da. Nếu bạn đang cần 1 biện pháp cho tình trạng trên, Baking soda là lựa chọn hoàn hảo. Hãy trộn chung bột giặt với Baking Soda rồi đổ vào máy giặt như bình thường, bạn sẽ thấy hiện tượng cặn bột giặt bị sót lại giảm đáng kể. Hơn nữa, Baking soda còn đẩy mạnh hoạt động của bột giặt, khiến cho quần áo sáng sạch hơn rất nhiều.

Làm sáng và mới quần áo cũ

Nếu bạn đang sở hữu những chiếc quần, chiếc áo đã cũ nhưng vẫn còn muốn tận dụng? Bằng phương pháp ngâm trong nước hòa tan Baking Soda và giấm ăn, đảm bảo chiếc quần, chiếc áo của bạn sẽ trở nên mềm và mới hơn rất nhiều, các vết ố vàng, bạc màu sẽ bị đẩy lùi, sợi vải bóng sáng như mới là điều hoàn toàn có thể chỉ bằng việc dùng Baking soda.

Khử mùi quần áo và làm sạch máy giặt

baking soda va cong dung than ki trong giat giu

Baking soda có khả năng khử mốc, khử mùi rất hiệu quả nhờ khả năng oxy hóa nhẹ của mình. Đồng thời mẫu bột này cũng có thể đánh bay các phân tử nhờn từ bột giặt và nước xả còn bám cứng trong thùng giặt sau quá trình giặt giũ, ngăn các vấn đề sinh mùi, sinh nấm và phát sinh vi khuẩn gây ô nhiễm cho quần áo và các bạn.
Baking soda tuy chưa quen thuộc với chị em nội trợ Việt, nhưng nó là thứ bột thần kì hỗ trợ giặt tẩy an toàn và đáng tin cậy hơn rất nhiều so với nhiều vật dụng tẩy rửa hóa học bạn đang sử dụng hàng ngày. Nếu gia đình bạn có người da thiên về mẫn cảm, hoặc trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, hãy thường xuyên tận dụng Baking soda hơn nhằm giữ an toàn làn da của mình và người thân.

Xem thêm: Bảo hành Electrolux