Mùa đông phơi đồ sao cho đúng cách?


Mùa mưa lạnh làm người sử dụng mệt mỏi vì phơi mãi mà quần áo không khô? Một vài bí quyết phơi đồ dưới đây sẽ giúp đỡ mẹ bỉm sữa giải quyết phần nào các trường hợp dai dẳng thế này.

Tăng diện tích mặt thoáng

mua dong phoi sao cho dung cach

Diện tích mặt thoáng chính là diện tích tiếp xúc giữa quần áo và không khí. Để quần áo khô nhanh, các mặt của quần áo cần tiếp xúc nhiều với ko khí bên ngoài để tăng tốc việc bay hơi, trao đổi nhiệt độ nhằm giúp quần áo nhanh khô. Vì lẽ đó, việc đầu tiên khi phơi quần áo là bạn nên để ra chỗ trống giữa mỗi chiếc móc, không nên để chúng dán chặt vào nhau, chúng sẽ ko thể thoát ẩm và nhanh khô được.

Nhúng quần áo vào nước nóng

có thể bạn ko biết, nước nóng có thể có tốc độ bay hơi vượt trội hơn nước lạnh rất nhiều, nhất là trong mùa lạnh. Chính vì thế, 1 số bà quý khách hàng ở Anh thường hay áp dụng cách ngâm đồ đạc vào nước ấm rồi vắt lại, phơi lên, đẩy nhanh thời gian khô của quần áo.

Phơi ngược

>> Sửa chữa máy giặt Electrolux

mua dong phoi sao cho dung cach 2

Việc lật các phần nặng của đồ đạc dốc ngược xuống dưới sẽ khiến nước theo đó chảy xuống nhanh gấp nhiều lần, làm cho quần áo mau chóng bay hơi nước và tất nhiên cũng góp phần làm cho quần áo nhanh khô.

Cuốn trong khăn lông khô

Khăn lông có thể hút ẩm, hút nước cực kì hiệu quả. Với 1 vài mẫu quần áo không thể vắt được, mẹ bỉm sữa có thể cuốn chúng trong khăn lông khô cho chúng được thấm hút nước, sau đó phơi lên, bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn nhiều.

Giũ mạnh quần áo

mua dong phoi sao cho dung cach 3

Dù đã qua công đoạn vắt, tuy nhiên việc giũ mạnh đồ trước lúc phơi là bước cuối bạn không nên bỏ qua, bởi lực tay mạnh hơn lực quay trong máy, chúng ta có khả năng giũ bỏ các giọt nước li ti còn bám lại, đẩy nhanh tốc độ khô của quần áo.

Ủi trước khi phơi

Việc này có thể thực hiện đối với các loại quần áo đã qua vắt cực khô hoặc sấy từ máy giặt. Tuy khá phức tạp, nhưng việc ủi cả hai mặt sẽ đẩy nhanh tốc độ khô quần áo, giúp bạn không phải đối mặt với cảnh quần áo ko thể khô nhanh lúc sở hữu việc gấp cần phải sử dụng chúng.

Tất nhiên, việc vắt hoặc vắt cực khô quần áo là điều cần thiết trong mùa đông, để quần áo có thể khô một cách mau chóng nhất, nhưng với các mẫu đồ mỏng, đồ len, hoặc đồ ko thể sử dụng cách thức vắt, các cách thức trên sẽ giúp ích rất hiệu quả cho bạn!

>> Bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội