Bí quyết hay làm mới quần áo cũ


Áp dụng những bí quyết vặt giặt tẩy không chỉ giúp giữ màu quần áo mới mà còn giúp làm mới quần áo cũ, giữ độ bền dài lâu cho các loại quần áo của bạn.

Giặt nước lạnh

Với những dòng quần áo dễ ra màu, dễ bạc màu tiêu chí đầu tiên là hãy dùng nước lạnh để giặt tẩy. Nước lạnh sẽ giúp sợi vải co rút lại, tránh việc các phân tử màu bị đẩy ra, giữ màu quần áo tốt hơn.

giat-a

Dùng nước ngâm vỏ trứng

Vỏ trứng có chứa canxi và các chất giúp bảo vệ màu sắc, giữ độ mới của quần áo rất tốt. Các làm cực kì đơn giản, bạn chỉ cần cho vỏ trứng vào túi lọc, đập nát và cho vào đun sôi. Dùng nước đun sôi đó để ngâm quần áo trước khi giặt sẽ bảo vệ màu cho quần áo khá tốt. Để ý cách này chỉ dùng được với quần áo số lượng nhỏ.

Sử dụng muối

Dùng muối có thể bảo vệ quần áo màu, làm sáng quần áo trắng, đánh bay các vết ố vàng. Bạn có thể cho trực tiếp muối vào các khâu xả, hoặc ngâm quần áo với muối trước khi giặt. Lưu ý không cho khá nhiều muối.

giat-c

Dùng cà phê, trà

Cà phê và trà đen được coi là những chất nhuộm màu tự nhiên cho quần áo, mặc dù bây giờ kĩ thuật nhuộm đã phát triển nổi bật, tuy vậy tất cả chúng ta sẽ có thể tận dụng hai thức uống này để làm mới quần áo màu đen cũ. Trong bước xả cuối, bạn có thể cho cà phê hoặc trà đen nguyên chất, không đường vào máy giặt và xả như thông thường, quần áo bạc màu sẽ lấy lại màu vốn có. Hãy chú ý cách này chỉ có thể áp dụng với đồ tối màu.

Dùng giấm ăn

Giấm ăn là hoạt chất tự nhiên làm mềm sợi vải, nhược điểm ma sát, giúp sợi vải sáng bóng và giữ màu trong các khâu nhào trộn, xoay vòng của máy giặt. Giấm ăn còn giúp đánh bay vết ố vàng, vết mốc trên quần áo trắng, chính do vậy đây là thiết bị tự nhiên cực kì tốt trong việc làm mới quần áo cũ.

Dùng oxy già

Oxy già cũng là chất oxy hóa, diệt khuẩn, diệt trùng khá tốt trong các bước giặt giũ và làm mới quần áo cũ khỏi những vết mốc, vết ố vàng, đặc biệt là các vết do mồ hôi lâu ngày hình thành ở cổ và nách. Bạn chỉ cần ngâm quần áo trong nước hòa lẫn bột giặt và oxy già theo, đợi trong vòng 30 phút cho dung dịch tác dụng, sau đó đem đi giặt như bình thường, kết quả sẽ làm bạn bất ngờ.

giat-e

Chúc bạn sẽ làm mới quần áo cũ thành công với các bước giặt tẩy cùng những nguyên liệu rẻ tiền và rất dễ kiếm.