Giặt giày với máy giặt thật đơn giản


Bạn cảm thấy thật kinh khủng khi phải giặt bằng tay những đôi giày lấm lem và bốc mùi. Vậy vì sao bạn không thử làm sạch giày bằng cách khác? Hãy cùng học hỏi bí kíp giặt giày bằng máy giặt không sợ hỏng giày qua bài viết dưới đây.

Hầu như người dùng đều cho rằng máy giặt chỉ có tác dụng làm sạch quần áo và chăn gối. Tuy rằng, sản phẩm này còn có khả năng giặt sạch giày nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả. Đôi giày của bạn sẽ không có bất kì hư hỏng nào sau khi được giày bằng máy. Sau đây là quá trình giặt giày bằng máy vô cùng đơn giản:

Phân loại giày trước khi giặt

Trước khi tiến hành giặt giày, việc đầu tiên bạn phải làm là phân loại và chọn giày để giặt. Vì không phải loại giày nào cũng có thể giặt bằng máy. Trước hết, bạn hãy kiểm tra nhãn mác để biết đôi giày đó có thích hợp giặt bằng máy hay không. Những dòng giày như giày sandals, giày thể thao trainer hoặc những đôi giày được làm bằng cotton, nylon và polyester đều có thể cho vào máy giặt. Mặt khác, bạn tuyệt đối không giặt bằng máy những đôi giày được làm từ chất liệu da, lụa hoặc vải satin vì có thể làm hỏng giày.

giat-giay-voi-may-giat-b

Đọc kỹ nhãn mác

Sau khi phân loại giày xong, bạn tiến hành đọc kỹ phần nhãn mác có trên đôi giày. Vì phần mãn mác có hiển thị các chú ý khi giặt giày bằng máy. Sau khi đọc kỹ, bạn sẽ biết mình có nên sử dụng xà phòng, thuốc tẩy, nhiệt độ nước bao nhiêu để làm sạch giày hiệu quả nhất. Trong tình huống để ý này cho hay rằng đôi giày của bạn chưa thể làm sạch hoàn toàn, bạn hãy lấy 1 miếng vải ẩm và một bàn chải cũ để gỡ bỏ lớp bụi bẩn bám trên bề mặt giày.

Loại bỏ bùn đất bám trên giày

Bạn chưa thể cho nguyên đôi giày bám đầy bùn đất và bụi bặm trực tiếp vào máy giặt. Như vậy sẽ làm tác động đến các bộ phận phía trong lồng giặt. Bạn hãy tiến hành tháo dây giày rồi làm sạch sơ bề mặt giày. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ để chà sạch những khu vực nhỏ trên đôi giày. Tiếp theo, bạn xịt giày dưới vòi nước mạnh để đánh bay các lớp bùn đất.

Cho giày vào túi giặt

Cho giày vào túi giặt là bước quan trọng để bảo vệ giày không bị hư hỏng. Sau khi vệ sinh giày xong, bạn bỏ giày vào trong túi giặt rồi cho vào máy. Điều này sẽ giúp đôi giày tránh khỏi những va chạm với thành máy, đồng thời hạn chế được tiếng ồn khi giặt.

giat-giay-voi-may-giat-a

Chọn lựa chế độ giặt

Từng loại chất liệu sẽ tương ứng với chế độ giặt không giống nhau trên máy giặt. Khi giặt giày, bạn nên chọn nhiệt độ nước dưới 30 độ để giúp giày không bị phai màu. Đồng thời, bạn không nên cho rất nhiều thuốc tẩy và bột giặt vì chúng sẽ làm hỏng lớp phủ bên ngoài của giày. Khi kết thúc quá trình giặt, bạn hãy lấy giày ra khỏi máy và đem đi phơi khô.Với bí kíp trên, việc vệ sinh giày sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn. Từ giờ, bạn sẽ chẳng cần phải vất vả giặt tay những đôi giày hôi hám nữa. Máy giặt sẽ giúp bạn làm sạch giày cực nhanh chóng và hiệu quả.

giat-giay-voi-may-giat-k