Cách xử lý hiệu quả khi máy giặt bị trào bọt


Hiện tượng máy giặt bị trào bọt ra khỏi lồng giặt sẽ thường xuyên xảy ra nếu bạn có những thói quen giặt giũ không tốt như lạm dụng bột giặt, dùng không đúng loại bột giặt cho máy, giặt quá tải. Để hạn chế và xử lý nhanh chóng hiện tượng máy giặt bị trào bọt, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

cach xu ly hieu qua khi may giat bi trao bot 3

Hiện tượng máy giặt bị trào bọt

Hiện tượng trào bọt khi giặt gây ảnh hưởng rất lớn tới độ bền và tuổi thọ của máy, tuy nhiên nếu được chú ý sửa chữa kịp thời, bạn có thể “cứu vớt” được phần nào những sai lầm trong giặt giũ của mình. Và tất nhiên, sẽ thật nghiêm trọng nếu như bạn để tình trạng trào bọt xảy ra nhiều lần mà không có bất cứ một động thái nào giải quyết tận gốc nguyên nhân, để chiếc máy nhiều lần đối diện với tình trạng trào bọt, board mạch và mô-tơ máy, đặc biệt là các dòng máy giặt cửa ngang, có thể ngấm nước và xà phòng, dễ bị chập, cháy.

cach xu ly hieu qua khi may giat bi trao bot 2

Vì vậy để tìm hiểu được các nguyên nhân và cách thức xử lý hiện tượng máy giặt bị tràn bọt ra ngoài, các kĩ sư giàu kinh nghiệm của trung tâm chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý hữu ích cho bạn.

Nguyên nhân và phương pháp xử lý máy giặt bị trào bọt

Nguyên nhân:

  • Do thói quen dùng bột giặt tay thay vì các loại bột giặt chuyên dụng phù hợp với từng dòng máy khiến máy giặt nhà bạn bị trào bọt ra ngoài. Bạn nên nhớ, sự khác biệt của bột giặt tay và bột giặt dành riêng cho máy nằm ở việc bột giặt tay tạo ra lượng bọt rất lớn. Lúc này, lượng bọt được tạo ra trong quá trình giặt sẽ trở nên dư thừa, làm áp lực trong máy tăng cao, khiến cửa máy bật ra, bọt tràn ra ngoài lồng giặt lan đến các vị trí như mô tơ, mạch điều khiển.
  • Bạn đừng giữ ý nghĩ sai lầm rằng cho nhiều bột giặt sẽ làm cho quần áo nhanh sạch hơn. Khi lạm dụng bột giặt, lượng bọt dư thừa sẽ tràn ra khỏi lồng giặt và làm ảnh hưởng đến chiếc máy giặt.

cach xu ly hieu qua khi may giat bi trao bot

Cách thức khắc phục:

Để giải quyết vấn đề trên, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

  • Trước tiên, hãy tắt máy giặt và chờ đến khi xà phòng tan hết rồi khởi động lại, lưu ý hãy chọn chế độ giặt không vắt. Sau lúc máy đã dừng hẳn thì hãy nhấn nút xả để xả sạch nước trong máy. Tiếp tới, bạn lấy hết quần áo và lặp lại chu trình vừa rồi. Cách thức xử lý này sẽ giúp bạn làm sạch máy giặt triệt để hơn rất nhiều.
  • Khi giặt bạn nên tuân thủ đúng quy trình và sử dụng đúng chủng loại bột giặt dành cho máy giặt cửa ngang hoặc cửa trên theo quy định của nhà sản xuất, đồng thời chỉ sử dụng một lượng bột giặt vừa phải phù hợp với lượng nước và lượng quần áo đang có sẵn trong máy.
  • Vị trí đặt máy giặt nên ở nơi cao ráo, tránh những nơi ẩm ướt, nhất là các vị trí bếp và nhà tắm. Bạn cũng phải thường xuyên lau chùi và bảo dưỡng máy, súc sạch đường ống xả để nước lưu thông tốt hơn.

Xử lý sự cố trào bọt chỉ là biện pháp nhất thời, điều quan trọng bạn hãy chú ý thay đổi thói quen giặt giũ để chấm dứt hoàn toàn hiện tượng này, bảo vệ độ bền cho chiếc máy.