Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux không mở cửa hiệu quả


Khi máy giặt Electrolux không mở cửa, hãy bình tĩnh và áp dụng những cách sửa chữa khá đơn giản dưới đây, chắc chắn bạn sẽ giải quyết được vấn đề theo cách nhanh nhất.

Nguyên nhân không mở được cửa máy giặt Electrolux

Việc máy giặt Electrolux bị kẹt cửa có tương đối nhiều nguyên nhân, tuy nhiên, chúng ta chia các nguyên nhân này vào 2 trường hợp:

– Máy giặt không mở được cửa trong các khâu giặt – lỗi sử dụng.

– Máy giặt không mở được cửa sau khi đã giặt xong – lỗi hệ thống.

may-giat-electrolux-khong-mo-cua-c
may-giat-electrolux-khong-mo-cua-c

Mỗi tình huống sẽ có những lý do khác nhau. Chi tiết hơn như sau:

Lỗi sử dụng:

– Người sử dụng chưa bấm nút start/pause để cấp lệnh cho lồng quay tạm ngừng, vì vậy công tắc cửa máy giặt Electrolux sẽ tự động đóng chặt.

– Nếu người sử dụng đã bấm star/pause mà vẫn không mở được cửa, khả năng cao là nhiệt độ nước trong lồng tại lúc này vượt trên 55 độ C.

– Nếu bạn không giặt nước nóng hoặc đã đợi nước nguội nhưng không mở được cửa? Chắc chắn là mức nước trong lồng đã vượt quá 70% dung tích, máy sẽ không cho phép mở cửa.

– Bạn đã lỡ tay bấm vào nút khóa trẻ em hay khóa an toàn của máy giặt.

may-giat-electrolux-khong-mo-cua-d

Lỗi hệ thống:

– Hỏng chốt cửa, không tự động mở từ ở trong.

– Board điều khiển gặp lỗi hoặc hỏng hóc, không cấp lệnh mở chốt sau khi hoàn thành chu trình giặt.

– Hỏng IC cấp lệnh cho công tắc cửa.

IC và board mạch là hư hỏng liên quan đến phụ kiện điện tử, còn hư hỏng của chốt cửa lại là hư hỏng cơ học. Sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa trước hết cần xác định đúng hư hỏng trước mới có thể tiến hành bước khắc phục thuận tiện.

Trên thực tế, đa phần máy cửa trước mới bị lỗi kẹt cửa, những chiếc máy này đều có công suất từ 7kg trở lên, khi tìm cách mở cửa máy giặt Electrolux 7 kg, hầu như những người thợ có chuyên môn đều chọn phương pháp thay khóa cửa máy giặt Electrolux.

Cách mở cửa máy giặt Electrolux khi bị kẹt

Ở phần trên, mọi người chúng ta đã điểm lại những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị kẹt cửa. Để tìm cách vận hành khi kẹt cửa máy giặt Electrolux mau chóng tại nhà, bạn có thể áp dụng những giải pháp nhanh chóng, an toàn dưới đây.

Với lỗi sử dụng, khi máy giặt Electrolux cửa ngang không mở được cửa, bạn cần:

– Bấm ngừng và đợi từ 1 – 5 phút cho máy mở cửa, bởi hầu hết các máy giặt hiện nay đều có chế độ trễ mở cửa do sử dụng công tắc 3 dây (riêng với những dòng công tắc 4 dây, máy sẽ mở ngay lập tức sau tiếng “lách tách”).

– Bấm ngừng, chờ đợi nước trong thùng nguội rồi thử mở cửa.

– Chọn chế độ xả bớt nước trong máy, tiếp theo bấm ngưng và mở thử mở cửa máy.

Lưu ý: Tuyệt đối không cố mở cửa máy giặt Electrolux cửa trước bằng mọi cách bạn vì có thể khiến máy gặp phải những hỏng hóc nghiêm trọng.

Riêng với các lỗi thuộc về hệ thống máy, cách duy nhất bạn có thể thực hiện lúc này chính là tìm ra một đơn vị sửa máy giặt không mở được cửa tại nhà chuyên nghiệp để giúp đỡ, hạn chế tự mình tháo lắp tại nhà, dễ có nguy cơ “lợn lành chữa thành lợn què”. Hầu như các thợ sẽ đưa ra phương án:

– Thay công tắc cửa máy giặt Electrolux.

– Sửa chữa chuyên sâu hoặc hay mới hoàn toàn IC và Board mạch.

may-giat-electrolux-khong-mo-cua-b

Tìm cách xử lý khi kẹt cửa máy giặt Electrolux là công việc rất phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao từ những người thợ chuyên nghiệp, chính vì thế, bạn nên tìm đến Trung tâm Sửa máy giặt Electrolux tại nhà Hà Nội để được giúp đỡ và xử lý.