Mẹo tẩy vết mốc trên quần áo đơn giản


Vết mốc thường xuất hiện trên áo quần sau những ngày mưa phùn, ẩm ướt. Đây là việc rất khó kiểm soát, tuy nhiên bạn vẫn có thể giải quyết được bằng những cách tẩy mốc trên quần áo hiệu quả đơn  giản dưới đây.

Dùng giấm trắng

Giấm trắng là “ông thần” trong giặt tẩy vết bẩn, có công dụng hữu hiệu cả với những vết bẩn cứng đầu như vết mốc. Chất acid nhẹ trong giấm sẽ đánh bay vết mốc mà không làm mất màu quần áo. Việc của bạn là chỉ cần ngâm quần áo trong nước ấm pha loãng giấm (trong khoảng một giờ đồng hồ), rồi giặt lại với nước, hoặc giặt quần áo với máy giặt và đổ giấm trắng đậm đặc vào giặt chung. Trường hợp vết mốc khó đánh bay, bạn có thể đổ trực tiếp giấm nguyên chất lên quần áo. Đây cũng là cách tẩy mốc trên áo phao thường được sử dụng nhất.

tay-quan-ao-l

Dùng Baking Soda

Cũng như giấm trắng, baking soda là “ông hoàng giặt giũ”. Baking soda với khả năng sủi bọt, sẽ nhanh chóng lấy đi vết mốc trên quần áo, đặc biệt đây là cách tẩy mốc trên đồ trắng nhanh nhất, giữ cho chiếc áo hết mốc và tìm lại được vẻ trắng sáng như mới. Bạn có thể hòa chung baking soda với bột giặt, hoặc cho vào lồng giặt trong quá trình xả. Với những mảng mốc dày, bạn có thể cho trực tiếp baking soda lên, đợi tan và lặp lại quy trình cho đến khi vết mốc bay sạch đi.

tay-quan-ao-c

Dùng hàn the

Hàn the tuy là chất cấm trong thực phẩm, nhưng lại an toàn trong giặt giũ, được mệnh danh là nguyên liệu tự nhiên có tính tẩy rửa mạnh nhất. Đối với hàn the, bạn chỉ cần hòa tan chúng trong nước nóng, tiếp theo đổ trực tiếp vào lồng giặt, vết mốc quần áo sẽ bị mờ đi đáng kể. Lặp lại vài lần, chúng sẽ mất hẳn, màu sắc quần áo sẽ được giữ nguyên. Đây là cách tẩy mốc lâu ngày trên áo trắng lẫn áo màu rất hữu hiệu.

Lòng trắng trứng

Với cách tẩy mốc trên đồ da, bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng để thao tác việc này. Cách làm chính là làm ẩm đồ da với khăn bông sạch. Kế tiếp, chấm khăn lên lòng trắng trứng, lau trực tiếp trên vết mốc, lặp đi lặp lại các bước này cho đến khi vết mốc hoàn toàn biến mất.

tay-quan-ao-a

Khoai tây

Nhựa khoai tây có khả năng tẩy mốc cực tốt mà không làm bay mùi quần áo – tẩy mốc trên quần áo bằng khoai tây là điều không phải bà nội trợ nào cũng biết. Bạn chỉ cần cắt khoai tây khoanh tròn, miếng dày, đem chà lên bề mặt vết mốc cho đến khi hết nhựa. Lặp đi lặp lại quy trình này, khi nào vết mốc biến mất thì có thể ngừng.

tay-quan-ao-d

Với 5 “thần dược” tẩy vết mốc trên quần áo trên, bạn có thể thoải mái sử dụng mà không sợ quần áo mất màu, loang màu trong khi giặt.